Chia Sẻ Bài Thuốc Chữa Bệnh Viêm Phế Quản Hiệu Quả

185 416

Viêm phế quản là một bệnh hay thường gặp ở mọi lứa tuổi, những chủ yếu là nam giới và những người nghiện thuốc lá lâu năm. Nếu không được điều trị viêm phế quản cấp có thể dẫn tới viêm phổi, áp xe phổi, tràn mủ màng phổi ….

khi bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời, viêm phế quản sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính, việc điều trị thường khó khăn hơn và tiên lượng bệnh cũng nặng nề hơn. Do vậy , trong số viết này chúng tôi xin chia sẻ cùng các bạn top 5 bài thuốc đông y điều trị viêm phế quản hiệu quả cao được nhiều người áp dụng thành công.

Viêm phế quản (ảnh minh họa)
Viêm phế quản (ảnh minh họa)

Theo y học cổ truyền viêm phế quản thuộc phạm vi của chứng khái thấu, đàm ẩm, và được chia làm hai loại viêm phế quản cấp tính và viêm phế quản mạn tính. Nguyên nhân do ngoại phong hàn, phong nhiệt và khí táo gây nên. Phong hàn và phong nhiệt xâm phạm vào cơ thể làm phế khí mất khả năng tuyên giáng gây ho, có đờm nhiều, khí táo về mùa thu làm tâm dịch của phế bị giảm sút, hàn thấp dương hàn sinh đàm ẩm, nhiệt thương phế làm phế thận âm hư, đều đưa đến ho có đờm nhiều. Sau đây xin giới thiệu đến các bạn một số bài thuốc đông y trị viêm phế quản hiệu quả như sau.

Điều trị viêm phế quản cấp tính

Theo đông y viêm phế quản cấp tính thường do phong hàn, phong nhiệt và khí táo gây ra. Do đó cần sử dụng các bài thuốc điều trị từ các nguyên nhân gây bệnh này.

Thuốc điều trị viêm phế quản cấp do phong hàn:

Chứng bệnh này thường gặp ở giai đoạn đầu của viêm phế quản cấp.Các triệu chứng nhận biết như: Ho lâu ngày không khỏi, ho ra đờm loãng, trzắng, dễ khạc, sốt sợ lạnh sợ nước, nhức đầu, chảy nước mũi, ngứa cổ, khản tiếng, rêu lưỡi trắng mỏng, mạch phù. Bài thuốc đông y chữa viêm phế quản cấp do phong hàn sử dụng phương pháp chữa: Sơ hàn tán hàn, tuyến phế, bài thuốc cụ thể như sau:

Cách sử dụng: Sắc uống mỗi ngày 1 thang cho đến khi hết hẳn các triệu chứng. có thể kết hợp châm cứu: châm các huyệt Phong môc, Hợp cốc, khúc trì, Ngoại quzzzchxz trạch, Thái uyên. Để tăng thêm tính hiệu quả.

Bài thuốc chữa Viêm phế quả cấp do phong nhiệt:

Thường gặp ở phế quản cấp, và đợt cấp của viêm phế quản mãn tính. Triệu chứng đi kèm là: Ho, khạc ra nhiều đờm, màu vàng, trắng dính họng khô, họng đau, ngứa họng, sốt, nhức đầu, sợ gió, rêu lưỡi mỏng vàng, mạch phù sác. Để điều trị viêm phế quả cấp do phong nhiết sử dụng phương pháp chữa: Sơ phong thanh nhiệt, tuyên phế, với bài thuốc như sau:

Trong trường hợp nhiều đờm vàng dính kèm theo sốt bỏ Tang diệp, Cúc hoa, Bạc hà, thêm Hoàng cầm 12, Ngư tinh thảo 20-40. Sắc uống ngày 1 thang. Điều trị liên tục như trên
Phương pháp châm cứu: châm tả các huyệt Trung phủ, Thiên đột, Phế du, Phong môn, Hợp cốc, Ngoại quan, Xích trạch, Liệt khuyết.

Thuốc trị viêm phế quản cấp tính do khí táo:

Chứng bệnh này thường gặp ở viêm phế quản cấp tính vào mùa thu trời hanh, độ ẩm trong không khí thấp. Triệu chứng là: Hành phế nhuận táo, chỉ thái. Trong trường hợp này các bạn có thể sử dụng bài thuốc thanh táo cứu phế thang cụ thể như sau:

Cách sử dụng: sắc uống mỗi ngày 1 thang điều trị liên tục.
Kết hợp châm cứu: châm cứu các huyệt Trung phủ, Phế du, Xích trạch, thái uyên, Thần môn để tăng hiệu quả sử dụng thuốc.

Điều trị viêm phế quản mạn tính

Bệnh viêm phế quản khi không được điều trị thì dẫn đến viêm phế quản mãn tính. Tình trạng này thường kéo dài ít nhất 3 tháng trong một năm và thường diễn ra trong 2 năm liên tiếp. Đợt cấp của viêm phế quản mạn tính được chữa trị bằng việc sử dụng các bài thuốc như viêm phế quản cấp. Nếu không được xác định là cấp thì chia làm 2 thể như sau.

Điều trị viêm phế quản do đàm thấp:

Triệu chứng của những người mắc chứng bệnh này là: Ho hay tái lại nhiều lần trong năm, mổi lần như vậy thì ho lâu ngày không khỏi, khi trời lạnh ho tăng đờm dễ khạc nhổ, sắc đờm trắng loãng hoặc thành cục dính, buổi ho bụng đầy tức, kém ăn, rêu lưỡi trắng dính, mạch như hoạt. Sử dụng phương pháp chữa: Táo thấp hóa đàm, chỉ khái. Với bài thuốc cụ thể như sau:

Trường hợp nếu đờm nhiều thì thêm Bạch giới tử 8, tức ngực thêm Chỉ sác 12. Kết hợp châm cứu: châm bổ các huyệt Tỳ du, Phế du, Thận du, Túc tam lý, Hợp cốc, Tam âm giao. Hoặc cứu các huyệt các huyệt trên ngày 1 lần, 7 lần là một liều trình, rồi tiếp tục đợt khác. Điều trị liên tục đến khi khỏi.

Chữa viêm phế quản do thủy ẩm:

Chứng bệnh này hay gặp ở bệnh viêm phế quản mãn tính kèm theo giãn phế nang ở người già, người giảm chức năng hô hấp, tâm phế mãn.

Các triệu chứng là: Ho hay tái lại hằng năm, thở suyễn nhiều nên ẩm trời, lạnh trời ho tăng, đờm nhiều loãng màu trắng, sau khi vận động triệu chứng trên càng rõ, có thể không nắm được, sợ lạnh, rêu lưỡi trắng mạch tế nhược.

Để chữa trị viêm phế quản do thủy ẩm sử dụng phương pháp chữa: Ôn phế hóa đàm. Bài thuốc: Tiểu thanh long thanh gia giảm như sau:

Cách sử dụng: sắc uống ngày 1 thang, và sử dụng liên tục đến khi hết hẳn các triệu chứng của bệnh.

Giới thiệu bài thuốc “THANH PHẾ CHỈ KHÁI TÁN”

Bài thuốc “THANH PHẾ CHỈ KHÁI TÁN” đặc trị bệnh viêm phế quản của nhà thuốc Đông Y Mai Thanh Đường là tập hợp của nhiều bài thuốc cổ, phương thuốc quý đã được nhiều thế hệ thầy thuốc trong nhà thuốc nghiên cứu, vận dụng nhuần nhuyễn, sáng tạo để ứng dụng điều trị triệt để bệnh viêm phế quản cho hàng ngàn bệnh nhân ở khắp mọi miền đất nước. Năm 2013 Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền Bắc Trung Bộ đã tiến hành điều trị thử nghiệm trên 365 người bệnh viêm phế quản, kết quả cho thấy: 

+ Có 318 bệnh nhân khỏi bệnh sau từ 1 đến 2 tháng điều trị liên tục bằng thuốc “Thanh Phế Chỉ Khái Tán” theo hướng dẫn của bác sĩ.

+ Có 45 bệnh nhân khỏi hẳn các triệu chứng ho, tức ngực, khó thở.

+ 2 bệnh nhận chỉ giảm các triệu chứng ho.

Kết quả nghiên cứu trên đã cho thấy hiệu quả điều trị bệnh của bài thuốc Tiêu Phong Chẩn là rất ưu biệt. Sau đây là một số thông tin về bài thuốc để bạn đọc tiện tham khảo. (Phương thuốc bao gồm 3 bài thuốc dùng kết hợp)

Chỉ khái hoàn viên (dạng viên uống)

Thành phần: Bán hạ, Mạch môn, Cát cánh, Tiền hồ, Sa sâm, Trần bì, Bạch linh, Bạch Quả…

Công dụng: Bổ phế, chỉ khái, tiêu đờm.

Chủ trị: Ho gió, ho khan, ho lâu ngày, đờm đặc, viêm phế quản, viêm họng.

Kha tử (dạng viên ngậm)

Thành phần: Kha tử, Cam thảo, Cát Cánh, Huyền sâm, Mạch môn…

Công dụng: Tiêu đờm, giảm ho.

Chủ trị: Viêm phế quản, viêm thanh quản, đau rát họng…

Cao bổ phế (dạng viên cao)

Thành phần: Bách bộ, Mạch môn, Bạch linh, Ma hoàng, Bạc hà, Tì bà diệp, Cam thảo…

Công dụng: Là kháng sinh đông y, giúp giải độc, tiêu viêm, bổ phổi tiêu đờm, chống viêm nhiễm…

Đối với những trường hợp bệnh mãn tính lâu năm, thì cần thiết phải sử dụng thêm thuốc sắc uống. Tùy thuộc vào thể trạng và tình trạng bệnh cụ thể mà bác sĩ sẻ kê đơn thuốc riêng cho từng trường hợp.

Ưu điểm của bài thuốc “Thanh Phế Chỉ Khái Tán”

– 100% các thành phần trong bài thuốc đều là những thảo dược thiên nhiên nên tuyệt đối an toàn không gây tác dụng phụ.

– Hiệu quả điều trị cao, triệt để đã được kiểm nghiệm lâm sàng tại nhiều bệnh viện lớn trong cả nước.

– Thuốc được bào chế ở dạng viên cao tiện sử dụng phù hợp với mọi đối tượng bệnh nhân, đặc biệt là trẻ nhỏ và phụ nữ có thai.

– Thời gian điều trị ngắn, chi phí điều trị thấp phù hợp với thu nhập của đa số người dân.

Trên đây là thông tin của một số bài thuốc điều trị viêm phế quản hiệu quả cao đã được nhiều người bệnh áp dụng điều trị thành công. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn đọc có thêm những hiểu biết bổ ích về bệnh viêm phế quản, chúc các bạn luôn mạnh khỏe !

Trường Linh – SKĐS

   Trong thời gian qua Ban biên tập Trang thông tin nhận được rất nhiều câu hỏi về bài thuốc “Thanh Phế Chỉ Khái Tán”. Để bạn đọc có thể hiểu thêm về bài thuốc, Ban biên tập đã liên lạc và được BS: Vũ Văn Nhiệm cung cấp số điện thoại tư vấn điều trị bệnh viêm phế quản bằng bài thuốc “Thanh Phế Chỉ Khái Tán” như sau:

BS-Ths: Vũ Văn Nhiệm

Website: Nhathuocdongy.vn

DĐ:  0971.274.807    

185 Bình luận
 1. Phan Văn Tiến nói

  Mọi người cho em hỏi bệnh viêm phế quản và hen phế quản có gì khác nhau ạ?

  1. Cao Văn Triều nói

   Theo mình biết thì hen phế quản chỉ là một dạng bệnh của các bệnh thuộc nhóm viêm phế quản thôi bạn ạ

  2. Đinh Văn Hậu nói

   Bạn cứ thấy ho nhiều mà bạn hút thuốc nữa thì bạn bị bệnh đó rồi đó

   1. Đinh Vân Phúc nói

    Thế cứ ho nhiều là bị viêm phế quản hả bạn?

    1. Nguyễn Quốc Cường nói

     Nhưng có nhiều dạng ho mà bác, đâu phải cứ ho là bị viêm phế quản đâu

   2. Nguyễn Tiến Công nói

    Thời tiết thay đổi cũng có thể bị ho mà

  3. Nguyễn Kim Bình nói

   Mọi người chữa bằng thuốc trên chưa, thuốc có hiệu quả không?

  4. Tần Bạch Long nói

   Mọi người có ai chữa khỏi bệnh chưa? Ai chưa chữa được bệnh thì có thể đến nhà thuốc Mai Thanh Đường chữa xem, mình mới chữa khỏi bệnh này ở đây xong, nay mách cho những người chưa biết chỗ chữa

   1. Bùi Quang Minh nói

    Bạn ơi, bạn cho mình hỏi địa chỉ của nhà thuốc ở đâu ạ?

   2. Trịnh Bình Tuấn nói

    Bạn ơi, thuốc ở đó có dễ uống không ạ?

   3. Trần Thắng nói

    Phải nhà thuốc Mai Thanh Đường ở đường Cổ Nhuế phải không bạn?

    1. Hoàng Yến nói

     Đúng rồi bạn, ở 395 Cổ Nhuế, tôi cũng đang chữa ở đây mà

  5. Nguyễn Anh Vũ nói

   Mọi người ai bị ho nhiều thì nên đi khám đi, có thể là bị viêm phế quản đó

 2. Phạm Văn Thành nói

  Công nhận thuốc lá nó hại thật đấy, hút vào bị bao nhiêu bệnh, rồi hỏng cả phổi nữa

  1. Trương Văn Du nói

   Biết là hại nhưng nó khó bỏ lắm, tôi cũng đang bị viêm phế quản mà chưa tìm được thuốc nào chữa hiệu quả cả

  2. Trần Quang Tuấn nói

   Nhiều người biết hút thuốc mà vẫn cứ hút được, xem mấy cái thí nghiệm hút thuốc nó hại tới phổi kinh thật

   1. Vương Thị Xuân nói

    Công nhận, tại nghiện rồi mà bác

 3. Nguyễn Thị Thu Thủy nói

  những thuốc này trị viêm phế quản mãn tính hay cấp tính nhỉ?

  1. Vương Thu Thảo nói

   Mình nghĩ là chữa được cả cấp và mãn tính đó bạn ạ

  2. Hoàng Thị Kim Anh nói

   Bạn nên đến chữa ở nhà thuốc Mai Thanh Đường thì chắc khỏi hơn đó, thuốc ở đây hiệu quả lắm. Bạn tham khảo trang wep này đi: http://nhathuocdongy.vn/

 4. Vương Thu Huệ nói

  Mọi người cho em hỏi con gái em hơn một tuổi, bố cháu thỉnh thoảng có hút thuốc vậy cháu có dễ bị viêm phế quản không ạ?

  1. Trịnh Ngọc Quyên nói

   Vậy cháu nhà chị chắc phải thường xuyên hít khói thuốc của bố rồi, bạn nên khuyên bố cháu muốn hút thuốc thì đi ra ngoài nha hay tránh xa những người khác ra

  2. Trịnh Văn Bình nói

   Trẻ con mà hút phải khói thuốc thì dễ bị viêm phế quản lắm

 5. Trịnh Văn Quyền nói

  nhiều từ ngữ khó hiểu quá. chẳng biết mà xác định bệnh của mình nữa. chỉ biết là tôi hút lá đc 2 năm rồi, gần đây thấy ho nhiều quá, thỉnh thoảng bị cơn ho rất dữ dội và dai dẳng. kbiet dùng thuốc này có hiệu quả không?

  1. Vương Thị Thủy nói

   Tôi cũng chịu ,thế này thì biết tìm thuốc thế nào để chữa chứ

   1. Phạm Công Minh nói

    Bạn đến nhà thuốc Mai Thanh Đường mà chữa, thuốc ở đây hiệu quả lắm bạn ạ

 6. Nguyễn Thị Kim Tuyến nói

  Có ai chữa viêm phế quản bằng thuốc Tây mãi mà không khỏi giống em không ạ?

  1. Nguyễn Thị Thu Thương nói

   Tôi chữa thuốc Tây mấy tháng rồi mà không khỏi, không tin được mấy cái thuốc này đâu

  2. Vương Thúy Hằng nói

   Công nhận, mình dùng mấy cái thuốc kháng sinh mãi mà không khỏi

  3. Nguyễn Thị Xuân nói

   Em chữa viêm phế quản bằng thuốc Tây mãi mà có khỏi đâu, chán lắm, giờ không chữa nữa

  4. Bùi Văn Huy nói

   Mình cũng chữa bằng thuốc Tây, ban đầu thấy đỡ ho, nhưng bây giờ dùng không thấy hiệu quả nữa

 7. Nguyễn Huy Toàn nói

  làm thế nào để nào để nhận biết đc viêm phế quản với hen phế quản mọi người nhỉ?

  1. Hoàng Hương Quỳnh nói

   Công nhận bệnh này khó biết bác nhỉ, ho thì có nhiều bệnh cũng có thể bị mà

  2. Lê Ngọc Tuấn nói

   Bệnh này khó để biết mọi người nhỉ, chắc chỉ có đi khám mới biết thôi

   1. Trịnh Văn Tùng nói

    Bạn mà cứ bị ho nhiều mà hay ho là chắc bị viêm phế quản đấy

  3. Trần Thái Sơn nói

   Bệnh viêm phế quản có phải bị ho không nhỉ?

  4. Bùi Thị Thu Thảo nói

   Mình cũng không biết cách nào để có thể biết mình bị viêm phế quản

 8. Trịnh Đình Quân nói

  Bệnh này cứ hút thuốc mới bị hay còn có nguyên nhân nào khác nữa hả mọi người?

  1. Nguyễn Thị Thu Hương nói

   Mình đọc thấy bảo nhiều nguyên nhân lắm bạn ạ, do hít nhiều khói bụi, làm việc trong môi trường độc hai cũng dễ bị lắm

  2. Vương Văn Tiến nói

   Bệnh này có nhiều nguyên nhân lắm bạn ạ

  3. Trịnh Thị Huế nói

   Hút thuốc còn bị nhiều bệnh khác nguy hiểm nữa cơ, tốt hơn là đừng có hút cho lành

 9. Trần Đức Cường nói

  tôi bị ho dai dẳng nhiều năm nay rồi. cũng chưa đi khám ở đâu cả. nhưng đọc báo thấy có vẻ như bị viêm phế quản mãn tính hay sao ấy. tôi đang muốn chữa trị dứt hẳn bệnh này đi nhưng chưa biết nên chữa trị ở đâu.

  1. Thạch Bảo Nam nói

   bác thử đến số 4 ngõ 395 Cổ Nhuế khám xem. ở đây chuyên chữa trị các bệnh hô hấp mãn tính và cấp tính đấy bác.

   1. Phạm Minh Nhật nói

    Có phải nhà thuốc của bác sĩ Bảo Hoa không bạn?

 10. Nguyễn Thị Linh nói

  Trời, lại là thuốc sắc ah?vậy tốn thời gian lắm, có ai biết cách chữa nào đơn giản hơn chỉ mình với

  1. Nguyễn Quốc Năm nói

   Công nhận, thuốc sắc người lớn thì mới uống được chứ trẻ làm sao mà uống được

  2. Nguyễn Văn Dĩnh nói

   Mình đang chữa hen phế quản bằng thuốc Đông y ở nhà thuốc Mai Thanh Đường có phải sắc đâu bạn

 11. Trần Thị Ánh Viên nói

  Có ai biết cách chữa bệnh này hiệu quả không chị em với ạ

  1. Hoàng Văn Mạnh nói

   Mình đang chữa ở nhà thuốc Đông y Mai Thanh Đường đó, bạn thử đến đó chữa xem sao

 12. Đinh Văn Ninh nói

  Em nghe nói chữa viêm phế quản với hen phế quản ở nhà thuốc Mai Thanh Đường hiệu quả lắm, không biết có đúng vậy không mọi người

  1. Trần Thái Toàn nói

   Em đọc báo cũng thấy vậy, nhưng chưa biết có ai chữa để hỏi.

  2. Nguyễn Văn Việt nói

   Mình đang chữa ở đó đây, hiệu quả mà bạn, chữa có hơn tuần mà thấy đỡ hẳn

  3. Bùi Văn Tuấn nói

   Mình cũng từng chữa bệnh viêm xoang ở đây rồi, công nhận thuốc ở đây hiệu quả thật đấy

 13. Nguyễn Văn Trọng nói

  Mọi người cho em hỏi dạo này em hay ho, do lại hay xảy ra vào ban đêm khiến em khó chịu lắm. Em cũng thỉnh thoảng có hút thuốc lá, không biết có phải em bị viêm phế quản rồi không ạ?

  1. Đinh Quang Minh nói

   Cứ hút thuốc là nguy cơ bị viêm phế quản cao rôi bạn ạ

  2. Đoàn Thị Thanh nói

   Bác mà bị thế thì hút ít thuốc thôi

 14. Nguyễn Quỳnh Trang nói

  Bệnh này khó phát hiển nhỉ, những dấu hiệu này có khác gì bị ho thông thường đâu nhỉ

  1. Trương Minh Tuấn nói

   Công nhận, bệnh này có khác gì mấy bệnh ho bình thường đâu, làm sao biết để mà chữa chứ

 15. Nguyễn Văn Tám nói

  Tôi bị ho mấy năm nay rồi, mỗi lần tôi hút thuốc là lại ho, nhưng tôi không bỏ được, bác sĩ cho tôi hỏi có phải tôi bị viêm phế quản rồi không?

  1. Hoàng Anh Tuấn nói

   Bác hút thuốc nhiều thế kiểu gì chẳng bị viêm phế quản rồi, bác nên đi chữa ngay đi, không hỏng hết phổi đấy

  2. Đinh Việt Dũng nói

   Hầu như ai hay hút thuốc đều bị bệnh này cả

  3. Trần Tuấn Mạnh nói

   Bạn nên cai thuốc luôn đi, càng hút bệnh càng nặng đó bạn ạ

  4. Trịnh Cao Bình nói

   Bạn bị viêm phế quản rồi, nên chữa đi

   1. Nguyễn Văn Tám nói

    Bạn có biết chỗ nào chữa bệnh này hiệu quả không, chứ thấy thuốc kia khó hiểu quá, không biết mua ở đâu

  5. Lưu Hoàng Anh nói

   Bạn thử đến nhà thuốc Mai Thanh Đường chữa xem sao, mình đang chữa ở đó bệnh cũng giảm đi nhiều rồi

   1. Nguyễn Văn Tám nói

    Bạn chỉ giúp mình cái địa chỉ của nhà thuốc với ạ

  6. Bùi Tuấn Nghĩa nói

   Mình cũng chữa khỏi bệnh viêm phế quản ở nhà thuốc Mai Thanh Đường rồi, mọi người ai chưa chữa được bệnh có thể đến số 4 ngõ 395 đường Cổ Nhuế chữa xem sao

 16. Thạch Bảo Nam nói

  đã ai dùng thuốc này điều trị viêm phế quản chưa? chia sẻ chút kinh nghiệm đi

 17. Nguyễn Văn Ba nói

  toi hut thuoc lao co bi cai benh nay khong vay

  1. Hoàng Trung Nghĩa nói

   Bác hút thuốc lào còn dễ bị hơn thuốc lá ý. Nếu bác hút nhiều mà hay bị ho thì chắc là bác bị bệnh này rồi đấy, bác nên đi chữa đi, không sau này ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của bác đó ạ

 18. Nguyễn Văn Tuấn Anh nói

  thuốc này có cầm đi công tác đc k nhỉ?

  1. Vương Đình Thúy nói

   Mấy cái này toàn thuố sắc, chắc không cầm đi được đâu bác ạ

  2. Đỗ Ngọc Trà nói

   thoải mái bạn ơi. như kiểu pha trà lipton thôi, đơn giản mà

   1. Vương Đình Thúy nói

    Thế ah? Vậy mà mình đọc cứ tưởng nó là thuốc sắc cơ

 19. Phạm Văn Chung nói

  những bài thuốc này ở đâu cũng có à?

  1. Đinh Thanh Cường nói

   không bạn. chỉ có ở số 4 ngõ 395 Cổ Nhuế, HN nhé.

  2. Trịnh Thanh Đào nói

   Mình nghĩ chỉ đến mấy hiệu thuốc Đông y may ra mới mua được.

 20. Nguyễn Thị Lan nói

  làm thế nào để nhận biết viêm phế quản mãn tính vậy mọi người?

  1. Đinh Thu Thảo nói

   Chắc là bạn hay bị ho, cứ vài ngày lại bị một đợt ho thì là mãn tính đấy

 21. Đoàn Thị Xuân nói

  viêm phế quản mãn tính điều trị bằng Tây y cũng đc mà mọi người. dễ dùng, thuận tiện, lại hiệu quả nữa

  1. Bùi Xuân Thu nói

   Ui xùi, làm gì khỏi đâu, tôi chữa mấy tháng mà chả thấy đỡ gì

  2. Phan Thị Linh nói

   Mình cũng chữa 2 tháng bằng thuốc Tây có thấy khỏi đâu bạn.nản

  3. Vương Doãn nói

   Bây giờ dùng thuốc Đông y cũng dễ mà, toàn được sơ chế thành thuốc bột hay trà dễ uống mà bạn, thuốc còn an toàn nữa

 22. Phùng Minh Quang nói

  có ai biết bài thuốc chưa trị viêm phế quản mãn tính bằng dân gian k?

  1. Thạch Văn Đồng nói

   Chữa bằng thuốc dân gian không mấy hiệu quả đâu bạn ạ, trước tôi có chữa rồi nhưng không ăn thua, sau đó tôi mới tới chữa ở nhà thuốc Đông y Mai Thanh Đường, bây giờ khỏi bệnh rồi. Bạn thử đến đó chữa xem sao

   1. Hoàng Văn Tuấn nói

    Công nhận đấy, mình cũng chữa bằng mấy bài thuốc dân gian mà không thấy hiệu nghiệm

 23. Nguyễn Thị Phượng nói

  Bác sĩ cho em hỏi, con gái em 4 tuổi rồi, cháu thỉnh thoảng lại bị ho, không biết phải cháu nó bị viêm phế quản không ạ?

  1. Bùi Văn Long nói

   Nghe bạn nói như vậy chắc là bị viêm phế quản mãn tính rồi

 24. Trần Bình nói

  điều trị viêm phế quản cấp tính chắc đơn giản thôi phải không mọi người. thấy nhiều bác bảo uống 1-2 thang thuốc ở mai thaanh đường là đã khỏi rồi.

 25. Nguyễn Thị Vân Anh nói

  thuốc ở đây có đắt không nhỉ?

 26. Phạm Ngọc Minh nói

  thuốc có dễ uống không mọi người. e sợ đắng lắm

  1. Đinh Ngọc Tuấn nói

   Mình đang dùng thuốc ở nhà thuốc Mai thanh Đường, thuốc không đắng đâu bạn thử đến đó chữa xem sao

  2. Phạm Tiến Anh nói

   Thuốc ở đây dễ uống mà, trước mình chữa bệnh viêm amidan mà dùng thuốc dễ lắm

 27. Hoàng Tú Nguyên nói

  Nghe mấy thuốc này nhì nhằng mà chắc là khó dùng rồi, ai biết thuốc nào dễ dùng hơn chỉ em với ạ

  1. Cao Xuân Thành nói

   Mình đang chữa ở nhà thuốc Mai Thanh Đường, thuốc dạng bột dễ uống lắm bạn ạ, chỉ việc pha với nước sôi thôi

 28. Nguyễn Văn Bảo nói

  bệnh này không biết có dễ chữa không mọi người nhỉ?

  1. Trịnh Văn Tuấn nói

   Mình nghĩ nếu uống đúng thuốc thì bệnh sẽ nhanh khỏi thôi

 29. Nguyễn Tiến Thọ nói

  Mọi người cho em hỏi chữa viêm phế quản mãn tính mất bao lâu ạ?

  1. Hoàng Văn Thành nói

   Mình nghĩ chắc cũng tùy người thôi, người nào hợp thuốc thì nhanh khỏi, còn không hợp thuốc thì còn không khỏi ý chứ

 30. Nguyễn Bá Thành nói

  tôi đọc báo thấy bảo viêm phế quản nếu không chữa trị sẽ thành hen phế quản. mà đã bị hen rồi thì rất khó chữa có đung k?

 31. Trần Hữu Trung nói

  những bài thuốc này đều của mai thanh đường hết đúng k mọi người?

  1. Trần Văn Dương nói

   Minh thấy người bạn đang chữa ở nhà thuốc Mai Thanh Đường có bột pha với nước cũng dễ uống lắm

 32. Nguyễn Văn Bắc nói

  E cũng nghĩ thế đấy bác Tùng à nhưng lười đi, lười chữa lắm. giờ chắc bệnh nặng rồi mới thấy hối hận.haizz. đị chỉ nhà thuốc ấy ở bnhieu Cổ nhuế bác nhỉ

  1. Dương Thanh Tùng nói

   số 4 ngõ 395 Cổ Nhuế. ae mình ai chẳng thế.:)

 33. Vương Thanh Được nói

  Mọi người cho em hỏi thuốc này có chữa được cho trẻ nhỏ không ạ?

 34. HOàng Quân nói

  thuốc ở đây chi phi có cao không nhỉ?

 35. Võ Minh Sơn nói

  viêm phế quản mãn tính có gây biến chứng nguy hiểm gì k?

 36. Mạc Văn Cường nói

  có ai có sđt bác sĩ Hoa k? cho e cái. e đang cần gấp

  1. Ngô Trung Đức nói

   (04)62.949.377 – 0971.274.807. đây bạn. kbiet có phải số bác sĩ hoa hay không nhưng tôi thấy sđt này trên website nhà thuốc của bác sĩ Hoa

 37. Trần Lưu nói

  Có ai chữa khỏi bệnh bằng thuốc này chưa ạ?

  1. Nguyễn Thị Lịch nói

   Bạn muốn chữa khỏi bệnh thì đến nhà thuốc Mai Thanh Đường ý, thấy bảo nhiều người chữa khỏi lắm, bác thử đến đó xem

 38. Trịnh Minh Đức nói

  tôi bị viêm phế quản khá là lâu rồi, trước kia cũng dùng đông y nhưng k thấy hiệu quả. kbiet mấy bài thuốc này thế nào? ai dùng rồi cho tôi ý kiến đi

 39. Vũ Minh Trung nói

  có ai ở trong Hà tĩnh chữa trị ở đây chưa? k tới nahf thuốc đc thì làm thế nào

  1. Chu Minh Thành nói

   bạn gọi điện tới nhà thuốc rồi để địa chỉ lại nhà thuốc sẽ gửi cho bạn mà. tuần trc mình cũng mới nhận đc thuốc. sau 1 tuần thấy khá ổn

 40. Võ Trung Sơn nói

  htrc tới nhà thuốc đông bệnh nhân quá.. ngồi chờ mãi chiều tối mới tới lượt. lsau ai đến trc thì nên gọi điện hẹn trc nhé. chứ như tôi có mà chờ dài cổ. may nhà tôi ở gần đấy, chứ mấy bác ở xa biết làm thế nào

  1. Trần Ngọc Linh nói

   cảm ơn bác nhiều nhé. may có bác nhắc trước đấy

 41. Hoàng Hồng Phượng nói

  viêm phế quản có ảnh hưởng gì đến hẹ thống thần kinh không? mà các bài thuốc này có hiệu quả k vậy?

 42. Nguyễn Thị Huyền nói

  viêm phế quản mãn tính có xảy ra ở trẻ em đc không? tôi lo quá, cháu nhà tôi ho suốt 1 tháng nay rồi

 43. Dương Văn Quân nói

  tôi vân chưa hiểu lắm viêm phế quản do khí táo là như thế nào?

 44. Ngô Trọng Hoàng nói

  viêm phế quản có lây được không nhỉ??

  1. Phạm Quang Trung nói

   Mình nghĩ là không nguy lây được đâu

 45. Mẹ Trà My nói

  những bài thuốc này dùng cho trẻ 6 tuổi đc không? cứ mỗi khi trời lạnh là căn bệnh viêm phế quản lại tái lại. tôi muốn chữa dứt hẳn thì nên đến đâu mọi người nhỉ?

  1. Đặng Thu Hoài nói

   con tôi 5 tuổi vừa dùng thuốc ở mai thanh đường đc 3 hôm. chị thử đưa cháu đến đây xem sao

  2. Đặng Ngọc Trung nói

   Đúng rồi đấy. tôi cũng nghe nói ở đây chữa trị viêm phế quản cho trẻ tốt lắm.

  3. Mẹ Trà My nói

   vậy ạ. e vừa tìm hiểu về nhà thuốc này rồi. cảm ơn các chị nhé

 46. Tô Minh Đạt nói

  những bài thuốc này có dùng đc cho trẻ em 3 tuổi không hayy chỉ dành cho người lớn thôi

  1. Nguyễn Quỳnh Như nói

   Mình có chữa cho con 2 tuổi ở nhà thuốc Mai Thanh Đường hiệu quả lắm, nếu bị viêm phế quản bạn có thể đến đấy chữa xem sao

 47. Nguyễn Trung Dũng nói

  nhiều người bị viêm phế quản thật. có cách nào để chống lại căn bệnh này không?

 48. Nguyễn Văn Bắc nói

  tôi hút thuốc được hơn 10 năm rồi. gần đây thấy các cơn ho bắt đầu dữ dội hơn, thỉnh thoảng còn bị ho ra máu nữa. cứ đến mùa lạnh là tình trạng ho lại tái diễn. càng ngày càng nặng. kbiet có thuốc nào chữa đc k nữa?

  1. Dương Thanh Tùng nói

   chắc bác bị viêm phế quản mãn tính rồi. nên đến chỗ mai thanh đường ở cô nhuế, hà nội mà điều trị xem sao bác à

 49. Mai Xuân Vinh nói

  bà mẹ nào đang mang thai chữa viêm phế quản bằng những bài thuốc này chưa cho em ít kinh nghiệm với

 50. Nguyễn Ngọc Tú nói

  viêm phế quản có những dấu hiệu gì để nhận biết nhỉ?

  1. Phan Minh Tuấn nói

   Chắc là ho nhiều bạn ạ

  2. Nguyễn Ngọc Anh nói

   Bệnh này khó nhận biết nhỉ, tôi cũng không biết cách nhận biết bệnh này

 51. Văn QUang Vinh nói

  mua thuốc này qua chuyển khoản không nhỉ?

  1. Lê Thanh Sơn nói

   được mà bạn. mới hôm kia mình nhận thuốc và thanh toán qua ngân hàng xong

 52. Ngô Ngọc Bích nói

  1 liệu trình thuốc gồm những loại nào ạ? hay chỉ có 1 loại thuốc sắc để uông thôi

  1. Bùi Mạnh Đức nói

   Bạn thử đến chữa nhà thuốc Mai Thanh Đường xem, tôi thấy chữa ở đây tốt lắm

 53. Châu Anh nói

  viêm phế quản mãn tính điều trị bằng Tây y vẫn rất tốt mà, tôi đang chữa trị đây, chắc uống vài vỉ nữa là khỏi thôi

 54. Nguyễn Thị Loan nói

  viêm phế quản khác hen phế quản như naoof nhỉ? e chẳng biết là mình đang bị hen hay viêm phế quản nữa.:(

 55. Hoàng Việt Trung nói

  thuốc đông y trị viêm phế quản dùng cho người cao tuổi bị thấp khớp có sao k/

 56. Nguyễn Trà My nói

  viem phe quan cap tinh dieu trị bang cac bai thuoc dan gian dc k?

  1. Bùi xuân Toản nói

   Mình dùng mấy bài thuốc dân gian trên mạng mà thấy không hiệu quả bạn ạ

 57. Đặng Hương Giang nói

  nhiều người bị viêm pphees quản nhỉ? e cũng đang cần ít kinh nghiệm chữa trị đây.

 58. Nguyễn Thu Hường nói

  ở mai thanh đường có châm cứu bấm huyệt không mọi người nhỉ??

  1. Bùi Thị Thu Huệ nói

   hình như không thì phải. trước tôi đến thấy toàn khám và bốc thuốc thôi

 59. Vũ Quang Bảo nói

  Mai thanh đường của bác sĩ Hoa đúng không? hw xem TV thấy nói về chị ấy. chị ấy phúc hậu thật

 60. Trịnh Quang nói

  làm thế nào để biết đc là có phải thuốc của mai thanh đường không nhỉ? e sợ hàng giả lắm. uống vào thì chết

  1. Mai Xuân Cường nói

   đến tận nơi khám và bốc thuốc thôi bác.:)

 61. Nguyễn Minh Đức nói

  nghe nói ở đây chữa được nhiều bệnh lắm phải không?

  1. Hồ Quang Tùng nói

   nhiều lắm bạn. bạn có thể tham khảo http://nhathuocdongy.vn để biết thêm nhé. đợt trước mình có chữa mề đay ở nhà thuốc. hiệu quả lăm bạn à

 62. Bùi Bình Đức nói

  Bệnh này không biết có dễ bị mắc phải không nhỉ?

 63. Cao Trường Sơn nói

  nhà thuốc mai thanh đường chỉ có ở hà nội thôi ạ? 🙁

  1. Nguyễn Đức Hiếu nói

   nếu bạn không đến đc thì có thể gọi điện đến nhà thuốc để tư vấn. mihf cũng k đến đc nên gọi điện đến tư vấn và cho địa chỉ là nhà thuốc sẽ gửi thuốc đến tận nơi cho bạn

 64. Hoàng Công Anh nói

  Mọi người nghe nói đến nhà thuốc Mai Thanh Đường chưa? Tôi thấy nhiều người bảo nhà thuốc này chữa mấy bệnh đường hô hấp hiệu quả lắm

 65. Hồ Trung Đức nói

  nhà thuốc có nhận chuyển thuốc sang nước ngoài không nhỉ?

 66. Huỳnh Ngọc Tú nói

  Mới hw đọc bài báo về mai thanh đường xong. tôi đang nhu cầu trị cái bệnh viêm phế quản mãn tính. nên rất muốn hỏi xem ai đã chữa ở đây rồi thì chia sẻ giúp tôi chút kinh nghiệm

 67. Nguyễn Trọng Hiếu nói

  Bệnh hen phế quản với viêm phế quản chữa bằng mấy thuốc trên có hiệu quả không nhỉ?

 68. Nguyễn Mai Hương nói

  sử dụng thuốc của bác sĩ hoa tốt lắm mọi người à. cứ tưởng viêm phế quản mãn tính k chữa đc nhưng từ khi dùng thuốc của mai thanh đường, bây giờ thấy đỡ hơn rất nhiều. cảm ơn bác sĩ và nhà thuốc nhiều lắm

 69. Vương Tiến Đạt nói

  Ai chữa khỏi bệnh viêm phế quản rồi chỉ mình với ạ.

 70. Đỗ Việt Hương nói

  phụ nữ đang cho con bú dùng thuốc đông y trị viêm phế quản có sợ mất sữa không nhỉ?

  1. Lý Văn Hạnh nói

   Thuốc Đông y an toàn chắc không sao đâu bạn ạ. Bạn thử đến nhà thuốc Mai Thanh Đường chữa xem sao

 71. Phượng Hoa nói

  có cách nào để biết được mình bị viêm phế quản không? e thấy viêm và hen phế quản chả khác nhau là mấy.

  1. Tô Trung Đức nói

   chỉ có cách đi khám thôi bạn.:)

  2. Trương Hàm nói

   Bạn thấy mình ho nhiều mà hay bị ho thì nên đi khám luôn bạn ạ

 72. Trịnh Tiến Đạt nói

  Mọi người ai chữa viêm phế quản ở nhà thuốc Mai Thanh Đường chưa ạ? E thấy mọi người bảo chữa ở nhà thuốc này hiệu quả lắm

  1. Phạm Tăng nói

   Mình đang chữa ở đây đó bạn, chữa hiệu quả lắm

  2. Bùi Tuấn Cường nói

   Mình cũng định đến đó chữa, thấy mọi người bảo thuốc ở đây hiệu quả lắm

   1. Hoàng Anh Dũng nói

    Bạn tham khảo trang wep này đi: http://nhathuocdongy.vn/

  3. Tuấn Quỳnh nói

   Mọi người cho em hỏi địa chỉ ở đây là gì vậy?

   1. Trịnh Tiến Đạt nói

    nhà thuốc ở 395 – Cổ Nhuế – Hà Nội bạn ạ

  4. Nguyễn Thị Điệp nói

   Mình cũng đang chữa ở đây các bạn ạ, bác sĩ ở đây tâm huyết với bệnh nhân lắm

   1. Nguyễn Thị Hà nói

    Công nhận với bác đó, mình cũng chữa ở đây rồi, bác sĩ Hoa vừa giỏi lại vừa tốt bụng nữa

  5. Đào Thanh Huyền nói

   Nhiều người chữa khỏi ở đây nhỉ

  6. Nguyễn Công Trọng nói

   Chữa ở đây hiệu quả mà bạn, bạn đến đó chữa mà xem

  7. Triệu Cao nói

   Mọi người chữa ở đây có nhanh khỏi không ạ?

 73. Đào Thu Huế nói

  e bị viêm phế quản cấp tính, bác sĩ bảo thế. cũng dùng đông y ở nhà thuốc gì gì ấy rồi mà k thây đỡ. đọc bảo thấy nhiều người dùng thuốc của mai thanh đường mà khỏi. e vui quá. kbiet nhà thuốc ở chỗ nào mọi người nhỉ?

  1. Hoàng Ngọc Hiền nói

   số 4 ngõ 395 Cổ Nhuế, Hà Nội bạn nhé

 74. Dương Trung Đức nói

  ở trong tây nguyên thì có cách nào để đc khám và chữa bệnh của nhà thuốc mai thanh đường k?

  1. Nguyễn Nhật Tân nói

   bạn liên lạc trực tiếp với nhà thuốc xem. kiểu gì chẳng có dịch vụ chuyển thuốc

  2. Pham Văn Chức nói

   Bạn gọi vào sđt này hỏi xem sao: 0971.274.807

 75. Hàm Lương nói

  Thuốc này chữa có hiệu quả không mọi người

  1. Vương Tuấn Danh nói

   Mình chưa chữa thuốc này, nhưng mình mới chữa khỏi ở nhà thuốc Mai Thanh Đường hiệu quả lắm bạn ạ

   1. Nguyễn Quang Hưng nói

    Bạn ơi, địa chỉ của nhà thuốc ở đâu vậy ạ?

  2. Phạm Văn Thành nói

   Mình cũng đang chữa ở 395 Cổ Nhuế, công nhận thuốc ở mai thanh Đường hiệu quả thật bạn ạ

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.