Home / Hỏi Đáp - Chia Sẻ / Chia Sẻ Một Số Bài Thuốc Trị Ho Từ Rau Đặc Biệt Hiệu Quả

Chia Sẻ Một Số Bài Thuốc Trị Ho Từ Rau Đặc Biệt Hiệu Quả

   Rau là loại thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Đồng thời, với mỗi đặc tính riêng chúng lại có thêm tác dụng trị một số bệnh khác nhau. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ môt số bài thuốc trị ho từ rau .

Chữa ho bằng cây cải cúc

Chữa ho bằng cải cúc
Chữa ho bằng cải cúc

Vào mùa đông chúng ta thường bị ho do thười tiết lạnh, cảm cúm… nên cách làm này khá tiện, mặt khác cải cúc khá an toàn vì ít sử dụng thuốc bón và thuốc trừ sâu. Cải cúc có vị ngọt hơi nhạt, có vị hơi đắng, the, mùi thơm, tính mát, là một loại rau giúp khai vị làm ăn ngon, hỗ trợ tiêu hoá, trừ đờm, tán phong nhiệt.

Cách thực hiện: Dùng 6g lá cải cúc cắt nhỏ, thêm vài thìa mật ong cho vào bát, sau đó hấp vào nồi cho tiết nước ra, chia nhiều lần uống trong ngày.

Trị ho với Củ cải trắng

Củ cải trắng luôn là bài thuốc trị ho tuyệt vời. Thái củ cải trắng thành miếng nhỏ vừa ăn, bỏ vào một chiếc bình sạch, kín, khô, đổ vài thìa mật ong, đậy kín khoảng 3 ngày sau đó thêm 1 ít đường phèn. Mỗi lần ăn, chỉ cần lấy một ít pha cùng với nước ấm để uống có tác dụng trị ho.

Bắp cải chữa ho

Chữa ho bằng bắp cải
Chữa ho bằng bắp cải

Với vị ngọt tính mát,có tác dụng làm mát phổi, thanh nhiệt, trừ đàm, giải độc nên có thể trị ho, đặc biệt là ho do viêm họng, và tác dụng tiêu đờm. mỗi lần dùng khoảng 100g cải bắp, 500ml nước, sắc còn 1/3 thể tích, cho thêm vài thìa mật ong uống trong ngày, kết hợp ăn bắp cải sống

Chữa ho bằng đậu Hà Lan

Đậu hà lan có thành phần là một hàm lượng lớn các chất xơ, có nguồn dồi dào vitamin: C, K, vitamin B6,.. và các khoáng chất: mangan, sắt, magie, kali… giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ chữa bệnh viêm họng, các triệu chứng ngứa, khàn cổ, ho khan.
Bổ sung đậu hà lan vào bữa ăn hàng ngày chính là cách chữa ho tốt lắm.

Trị ho bằng xà lách xoong

Chữa ho bằng xà lách xoong
Chữa ho bằng xà lách xoong

Xà lách xong là loại rau cải giàu dinh dưỡng và có nhiều dược tính. Thành phần của Xà lách xoong giàu các nguyên tố kiềm, các loại vitamin A, C, D, E, K, B1, B2 và B3; các khoáng chất như canxi, phốt pho, kali… Xà lách xoong được y học cổ truyền phương Tây sử dụng để chữa các bệnh như ho, suyễn.
Cách dùng: Cho vào nồi một chén nước và 1 nắm lá xà lách xoong rồi đun cho tới sôi, sử dụng phần nước là chính là 1 loại thuốc trị ho đơn giản. Mỗi ngày sử dụng 3 lần.

Lá hẹ chữa ho cho trẻ

Chữa ho bằng lá hẹ: Lá hẹ có tác dụng chữa ho cho trẻ hiệu quả. Chỉ cần chuẩn bị khoảng 10 lá hẹ và một thìa nhỏ đường phèn, bỏ bào bát và hấp cách thủy sau đó cho bé uống hỗn hợp này khoảng 2-3 thìa cà phê mỗi lần và dùng 2 – 3 lần mỗi ngày cho tới khi hết ho.

Lưu ý: Bài thuốc trị ho từ rau hiệu quả chữa bệnh còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi bệnh nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *