Home / Bệnh viêm họng / Cách chữa viêm họng hạt dứt điểm với 3 bước cực đơn giản

Cách chữa viêm họng hạt dứt điểm với 3 bước cực đơn giản

Bạn đang chịu nhiều đau đớn vì căn bệnh viêm họng hạt? Bạn đang vô cùng khổ sở không biết phải làm thế nào để chấm dứt căn bệnh này? Đừng lo lắng, hãy tập trung chú ý và áp dụng cách chữa viêm họng hạt dứt điểm với 3 bước vô cùng đơn giản và nhanh chóng dưới đây.

Bước 1: Súc vòm họng bằng nước muối

Có một điều mà bạn nên biết rằng, một trong những nguyên nhân dẫn đến căn bệnh viêm họng hạt chính là có sự tích tụ và tấn công của virus gây bệnh. Và nó cần một thời gian đủ lâu để ủ bệnh, trước khi có những biểu hiện ra bên ngoài như: sốt cao, khô họng, nổi hạch ở cổ và đau rát khi ăn uống.

Chính vì vậy, việc súc vòm họng bằng nước muối pha loãng mỗi ngày sẽ giúp triệt tiêu được vi khuẩn gây bệnh, bởi muối là một trong những loại nguyên liệu có tính sát trùng và kháng khuẩn rất mạnh.

Dùng nước muối pha loãng để súc vòm họng

Đây là bước cơ bản nhất trong cách chữa viêm họng hạt dứt điểm mà bạn nên tiến hành ngay lúc này, theo hướng dẫn cụ thể như sau:

 • Chuẩn bị một cốc nước ấm, lưu ý là nước ấm không dùng nước quá nóng.
 • Lấy một muỗng cà phê muối bọt cho vào cốc nước đã chuẩn bị, khuấy cho thật đều tay sao cho muối tan hoàn toàn trong nước.
 • Vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ một cách nhẹ nhàng, không thô bạo.
 • Nhấp một ngụm vừa đủ trong miệng, sau đó ngửa ra phía sau tiến hành súc thành tiếng trong miệng trong 5 phút.

Sau quá trình này thì bạn đã đặt 1 chân đến mục tiêu trị dứt điểm viêm họng hạt của mình.

Bước 2: Kết hợp chanh và mật ong uống mỗi ngày

Trong quá trình biểu hiện bệnh viêm họng hạt, chắc chắn bạn đang cảm thấy vô cùng đau rát nơi bên trong cổ họng. Vì thế, bằng việc kết hợp giữa mật ong và chanh ở bước 2 trong cách chữa viêm họng hạt dứt điểm sẽ giúp người bệnh giảm bớt cảm giác khó chịu này, đồng thời gia tăng hiệu quả triệt tiêu vi khuẩn sinh bệnh.

Uống hỗn hợp chanh và mật ong mỗi ngày

Ở bước 2 này, ta có thể thực hiện tuần tự theo hướng dẫn như sau:

 • Chọn quả chanh thật to, nhiều nước mang đi rửa sạch
 • Cắt quả chanh ra làm hai, loại bỏ hết hạt rồi tiến hành vắt lấy nước cốt.
 • Cho mật ong vào nước cốt chanh sau khi vắt theo tỷ lệ 1:1
 • Đổ vào một cốc nước ấm nhỏ khuấy đều lên rồi uống đều đặn mỗi ngày 3 lần.

Bằng cách trị dứt điểm viêm họng hạt như trên với chanh và mật ong, chắc chắn tình trạng bệnh của bạn sẽ thuyên giảm chỉ sau 3-5 ngày áp dụng và sẽ khỏi hẳn hoàn toàn trong vòng 7-10 ngày mà thôi.

Bước 3: Áp dụng chế độ ăn uống khoa học

Sau khi đã hoàn thành hai bước như trên, bước cuối cùng để xóa sổ hoàn toàn căn bệnh đáng ghét này và ngăn không cho nó quay trở lại, chính là áp dụng chế độ ăn uống và sinh hoạt một cách lành mạnh, khoa học.

Muốn vậy, bạn cần thực hiện những việc làm cụ thể như sau:

 • Thường xuyên vệ sinh răng miệng từ trong ra ngoài và từ ngoài vào trong một cách nhẹ nhang, tránh tuyệt đối những động tác thô bạo dế làm tổn thương vùng vòm họng.
 • Ăn nhiều trái cây tươi và uống đủ nước để thanh lọc cơ thể, giải nhiệt, tiêu đờm, hỗ trợ gia tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật.
Ăn nhiều trái cây tươi giúp gia tăng đề kháng chống lại viêm họng hạt
 • Khi ra ngoài, nhất là những nơi có nhiều khói bụi hoặc không khí không trong lành, nhất định phải đeo khẩu trang, nhằm tránh sự tấn công của virus gây bệnh và các tác nhân xấu ảnh hưởng đến hệ hô hấp.
 • Không sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, nước uống có ga, thuốc lá và các loại thức ăn có vị quá cay và lượng nhiệt quá nóng, để tránh làm ảnh hưởng xấu đến cổ họng.

Tóm lại, bằng việc thực hiện cách chữa viêm họng hạt dứt điểm theo trình tự ba bước đơn giản như trên, sẽ giúp bạn giảm bớt cảm giác đau đớn và khó chịu do căn bệnh gây ra. Đồng thời, nhanh chóng xóa sổ căn bệnh đáng ghét này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *