Home / Bệnh viêm amidan / Top 5 cách chữa viêm amidan bằng thảo dược hiệu quả cao

Top 5 cách chữa viêm amidan bằng thảo dược hiệu quả cao

Chữa viêm amidan bằng thảo dược là phương pháp sử dụng nguyên liệu thảo dược quý từ thiên nhiên có tác dụng giúp thanh nhiệt, tả hoả giúp bài trừ bệnh tận gốc.

Những bài thuốc này đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ, có nhiều người kiểm chứng và bất ngờ về hiệu quả của chúng mang lại. Dưới đây, là một số bài thuốc chữa viêm amidan bằng thảo dược phổ biến nhất mà Thuoctriho.net muốn chia sẻ tới các bạn.

Chữa viêm amidan bằng rau dừa nước

Theo y học cổ truyền, rau dừa nước có vị hơi ngọt, tính hàn, có tác dụng giúp thanh nhiệt, tiêu viêm. Chính vì vậy, dừa nước được coi như một nguyên liệu giúp chua viem amidan vô cùng hiệu quả với cách làm như sau:

Cách chữa viêm amidan bằng rau dừa nước
Cách chữa viêm amidan bằng rau dừa nước

Chuẩn bị: 200gr rau dừa nước, 3 thìa cà phê muối tinh

Cách làm: Rau dừa nước đem về rửa sạch, giã nát cùng với lượng muối đã chuẩn bị sẵn. Vắt lấy nước cốt rồi đựng vào một cốc sạch.

Hướng dẫn sử dụng: Nhấp từng hớp nhỏ lượng thuốc vừa thu được ngậm trong miệng và nuốt từ từ để hỗn hợp thấm dần vào trong cổ họng. Cứ 30 phút lại ngậm nuốt hỗn hợp một lần, làm liên tục khoảng 7-10 lần, những triệu chứng của viêm amidan sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

Chữa viêm amidan bằng cây xạ can

Xạ can còn có tên gọi khác là rẻ quạt hay biển trúc, là loại thuốc giúp thanh nhiệt giải độc hữu hiệu của Đông y.

Xạ can mang tính hàn, có vị đắng, giúp thanh nhiệt, tiêu sưng nên được ứng dụng để trị các chứng bệnh về hầu họng như sưng đau, đàm thịnh, mủ viêm… Phương pháp chữa viêm amidan bằng thảo dược từ cây xạ can như sau:

Cây xạ can thảo dược chữa viêm amidan hiệu quả
Cây xạ can thảo dược chữa viêm amidan hiệu quả

Chuẩn bị: Xạ can 8g, đậu chiều 8g, sài đất 10g và cam thảo dây tươi 6g.

Cách làm: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu trên cho vào nồi sắc cùng 1l nước. Đun với lửa nhỏ đến khi còn khoảng 300ml nước thì bắc ra.

Hướng dẫn sử dụng: Chia hỗn hợp vừa thu được ra làm đôi, uống sau hai bữa trưa và tối trong ngày. Dùng liên tục sản phẩm này trong vòng 5 ngày, viêm amidan mủ sẽ biến mất.

Chữa viêm amidan bằng rau trai

Ngoài rau dừa nước và lá xạ can, thêm một loại thảo dược thiên nhiên giúp chữa trị viêm amidan hốc mủ rất hay đó chính là rau trai.

Đây là một loại rau mọc nhiều ở các vùng đồng quê bắc bộ. Với đặc tính mát, có khả năng chống nhiễm khuẩn, tiêu viêm, rau trai được xếp vào một trong những phương thuốc chữa viêm amidan bằng thảo dược vô cùng an toàn và lành tính. Cách làm như sau:

Chữa viêm amidan bằng rau trai
Chữa viêm amidan bằng rau trai
Xem thêm: Phương pháp điều trị viêm amidan mãn tính hiệu quả triệt để

Chuẩn bị: 200gr nắm rau trai tươi, 10 gr muối tinh và 1 lít nước.

Cách làm: Rau trai đem về rửa sạch, giã nát cùng với lượng muối đã chuẩn bị. Hoà hỗn hợp vừa giã cùng với nước, vắt lấy nước cốt súc miệng. Hoặc, lấy rau trai đã chuẩn bị cho vào nồi sắc cùng với lượng muối và 1 lít nước, lấy hỗn hợp thu được làm nước súc họng.

Hướng dẫn sử dụng: Cứ cách 1 giờ thì bạn ngậm 1 lần dung dịch đó để súc họng, có thể nuốt từ từ hỗn hợp để dung dịch thấm dần vào trong cổ họng. Mỗi ngày làm khoảng 5 lần liên tục, các triệu chứng viêm amidan cấp sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

Chữa viêm amidan bằng cây húng tần

Theo các bác sĩ Đông y, rau húng tần cũng là một nguyên liệu, bài thuốc chữa viêm amidan bằng thảo dược bởi đặc tính thanh lọc, giảm viêm vô cùng hiệu quả. Cách làm như sau:

Cách trị viêm amidan bằng húng tần
Cách trị viêm amidan bằng húng tần

Chuân bị: Lá húng tần 1 nắm, 1 nhúm muối tinh.

Cách làm: Húng tần đem về rửa sạch với nước muối, để ráo cho vào một bát nhỏ. Còn muối bạn hãy trút ra một cốc sạch.

Hướng dẫn sử dụng: Mỗi lần lấy khoảng 3 lá húng tần đã chuẩn bị cuốn cùng một chút muối cho vào miệng nhai nhuyễn sau đó nuốt nước từ từ cả nước lẫn cái giúp thuốc ngấm dần vào cổ họng. Mỗi ngày thực hiện từ 2 đến 3 lần và liên tiếp trong vòng 1 tuần, những triệu chứng của bệnh viêm amidan sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

Chữa viêm amidan bằng hoa cúc Echinacea

Ngoài những phương pháp giúp chữa viêm amidan bằng thảo dược đã kể trên, hoa cúc Echinacea cũng có tác dụng và khả năng tương tự.

Cúc Echinacea hay còn gọi là cúc dại, có nhiều đặc tính chống ô xi hoá, thanh lọc cơ thể, giúp giảm viêm, giảm sưng và kích thích các tế bào bạch huyết hoạt động hạn chế sự tấn công của các tác nhân gây bệnh. Với phương pháp:

Hoa cúc Echinacea chữa viêm amidan hiệu quả
Hoa cúc Echinacea chữa viêm amidan hiệu quả
Chia sẻ: Phương pháp chữa bệnh viêm amidan hiệu quả nhất hiện nay

Chuẩn bị: Hoa cúc Echinacea tươi hoặc đã được phơi khô 200gr, 1.5 lít nước.

Cách làm: Hoa cúc rửa sạch cho vào nồi sắc cùng 1.5 lít nước, đun với lửa nhỏ trong vòng 30 phút hoặc đến khi còn khoảng 500ml nước.

Hướng dẫn sử dụng: Chia dung dịch ra làm 2 phần, uống vào 2 bữa trong ngày. Dùng liên tục từ 5-7 ngày bệnh sẽ biến mất.

Trên đây là 5 phương pháp chữa viêm amidan bằng thảo dược thiên nhiên vô cùng an toàn và hiệu quả. Ngoài việc dùng thuốc, người bệnh nên súc miệng thường xuyên bằng nước muối ấm giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn cư ngụ nơi vòm họng làm giảm thiểu chứng viêm hiệu quả.

“Lưu ý: Hiệu quả của thuốc có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người”

Hãy giúp chúng tôi chia sẻ kiến thức đến với mọi người!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *