Hen Phế Quản Là Gì? Chia Sẻ Bài Thuốc Chữa Hen Phế Quản Hiệu Quả

   Hen phế quản là gì? Điều trị hen phế quản như thế nào? Đâu là bài thuốc chữa hen phế quản triệt để? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây.

Bệnh hen phế quản là một dạng bệnh lý viêm mãn tính của phế quản trong đó có sự tham gia của nhiều tế bào và thành phần tế bào. Đây là một bệnh thường gặp và xuất hiện ở mọi lứa tuổi trong đó trẻ em dưới 5 tuổi chiếm khoảng 10% tổng số các ca mắc bệnh.

Nguyên nhân hen phế quản

Nguyên nhân gây hen phế quản được nghiên cứu và tổng hợp thành hai nhóm là hen phế quản dị ứng và hen phế quản không do dị ứng cụ thể như sau:

Hen phế quản dị ứng

Hen phế quản dị ứng không nhiễm khuẩn: Các tác nhân chính gây hen phế quản dị ứng không nhiễm khuẩn thường gặp là: bụi nhà, bụi chăn đệm, lông vật nuôi như chó, mèo, chuột, thỏ.. các loại phấn hoa, cây cỏ… Bên cạnh đó một số loại thuốc aspirine, thuốc kháng viêm không steroide, pennicilline, trứng, phẩm nhuộm màu và chất bảo quản thực phẩm cũng có thể là nguyên nhân gây hen phế quản.

Nguyên nhân gây hen phế quản
Nguyên nhân gây hen phế quản

Hen phế quản dị ứng nhiễm khuẩn: các loại vi khuẩn gây hen phế quản thường gặp là: streptococcus pyogenes, streptococcus pneumoniae, staphylococcus aureus… virus hợp bào hô hấp, parainfluenza, cúm…nấm Cladosporium hay Alternaria, các nấm mốc.

Hen phế quản không do dị ứng

Các nhân tố chính gây hen phế quản không do dị ứng thường gặp bao gồm:

– Di truyền: Tiền sử gia đình, liên quan đến kháng nguyên hòa hợp tổ chức HLA.

– Thời tiết: Không khí lạnh

– Rối loạn nội tiết: Trong thời kỳ trưởng thành, thời kỳ trước kinh nguyệt, lúc mang thai, thời kỳ mãn kinh.

– Yếu tố tâm lý: Tâm trạng lo âu, mâu thuẫn cảm xúc, chấn thương tình cảm.

Bên cạnh đó có một số nguyên nhân gây hen phế quản khác như: với những người có cơ địa nhạy cảm với bệnh hen thì ngay cả việc bày tỏ cảm xúc khóc, cười và hò hét cũng có thể phát sinh cơn hen phế quản cấp. Hoặc các triệu chứng của hội chứng tiền mãn kinh cũng gây rối loạn hệ thần kinh trung ương và gây nhiều bệnh trong hô hấp, ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh khiến bệnh nặng hơn.

Triệu chứng hen phế quản

Triệu chứng hen phế quản biểu hiện ở mỗi bệnh nhân là khác nhau, tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của từng người và thể trạng yếu khỏe của người bệnh.

Giai đoạn khởi phát

Ở giai đoạn khởi phát cơn hen thường xuất hiện đột ngột vào ban đêm, nhất là nửa đêm về sáng; thời gian xuất hiện tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: tiếp xúc dị ứng, thức ăn, gắng sức, không khí lạnh, nhiễm virus đường hô hấp trên, v.v… Các biểu hiện thường gặp là: ngứa mũi, hắt hơi, chảy nước mũi, nước mắt, ho khan từng cơn…

Giai đoạn lên cơn hen

Triệu chứng hen phế quản
Triệu chứng hen phế quản

Sau giai đoạn khởi phát xảy ra hiện tượng khó thở, thở chậm, trong cơn hen lồng ngực bệnh nhân căng ra, các cơ hô hấp phụ nổi rõ, tím ở đầu tay chân sau đó lan ra mặt và toàn thân. Nhịp thở chậm, tiếng thở rít kéo dài. Đứng xa có thể nghe tiếng thở rít của bệnh nhân. Nghe phổi có nhiều ran rít và ran ngáy. Cơn khó thở dài hay ngắn tùy theo từng bệnh nhân.

Giai đoạn lui cơn hen

Giai đoạn lên cơn sau vài phút hay vài giờ, cơn hen giản dần, bệnh nhân ho khạc ra đờm, khi quan sát thấy đờm đặc quánh, có nhiều hạt nhỏ như hạt trai. Lúc này nghe phổi phát hiện được nhiều ran ẩm, một ít ran ngáy. Khạc đàm nhiều báo hiệu cơn hen đã hết.

Giai đoạn giữa các cơn hen

Giữa các cơn hen, các triệu chứng trên không còn. Lúc này khám lâm sàng phổi bình thường. Tuy nhiên nếu làm một số trắc nghiệm như gắng sức, dùng acétycholine, thì vẫn phát hiện tình trạng tăng phản ứng phế quản.

Mức độ trầm trọng của bệnh

Cấp 1: Những triệu chứng xảy ra < 1 lần / tuần, đợt bộc phát ngắn, triệu chứng ban đêm < 2 lần / tháng.

Cấp 2: Những triệu chứng xảy ra > 1 lần / tuần nhưng < 1 lần / ngày, đợt bộc phát có thể ảnh hưởng đến hoạt động và giấc ngủ, triệu chứng ban đêm > 2 lần / tháng.

Cấp 3: Những triệu chứng xảy ra hằng ngày, đợt bộc phát dài ảnh hưởng đến hoạt động và giấc ngủ, triệu chứng ban đêm > 1 lần / tuần. Hàng ngày phải sử dụng thuốc khí dung đồng vận.

Cấp 4: Những triệu chứng xảy ra hằng ngày, thường xuyên có những đợt bộc phát, những triệu chứng thường xảy ra ban đêm, giới hạn những hoạt động thể lực.

Điều trị hen phế quản bằng thuốc Tây Y

Sau khi chuẩn đoán lâm sàng, tùy thuộc vào mức độ trầm trọng của bệnh, bác sĩ sẽ có hướng điều trị cụ thể như sau:

Cấp 1: Trong hen phế quản bậc 1, độ trầm trọng của từng đợt bộc phát thay đổi theo từng bệnh nhân và theo thời gian cụ thể. Những đợt bộc phát nặng rất ít gặp, phác đồ điều trị hen phế quản như sau:

Thuốc sử dụng trong hầu hết các bệnh nhân là thuốc đồng vận β2 khí dung, ngoài ra có thể sử dụng cromone hay thuốc kháng leukotriene.

Ngoài ra, thuốc kháng cholinergic, thuốc đồng vận β2 uống, hay theophylline tác dụng ngắn có thể dùng xen kẽ với thuốc đồng vận β2 khí dung, mặc dù những loại thuốc này có thời gian tác dụng chậm và có nhiều tác dụng phụ hơn.

Thuốc điều trị hen phế quản
Thuốc điều trị hen phế quản (ảnh minh họa)

Bậc 2 (Hen phế quản dai dẳng nhẹ): Những bệnh nhân bị hen phế quản dai dẳng nhẹ cần phải được sử dụng thuốc hằng ngày để  điều trị và duy trì sự kiểm soát hen phế quản.

Thuốc kháng viêm dùng hằng ngày: glucocorticoide khí dung, Beclometasone dipropionate, hay Budenoside, 1000 – 250μg fluticasone chia 2 lần/ngày.

Thuốc dùng xen kẽ là theophylline thải chậm, cromones, và kháng leukotriene, nhưng những loại thuốc này kém hiệu quả hơn so với thuốc  glucocorticoide khí dung và chỉ có hiệu quả ở một số bệnh nhân. Lưu ý khi điều trị lâu dài bằng thuốc theophylline thải chậm cần phải theo dõi nồng độ theophylline trong huyết thanh với nồng độ điều trị là 5 – 15μg/ml.

Bên cạnh đó bệnh nhân hen phế quản bậc 2 có thể sử dụng một loại thuốc đồng vận β2 khí dung tác dụng nhanh, nhưng không được quá 3 – 4 lần/ngày. Những thuốc giãn phế quản khác có thể sử dung được như thuốc kháng cholinergic, đồng vận β2 uống tác dụng nhanh, hay theophylline tác dụng ngắn.

Bậc 3 (Hen phế quản dai dẳng vừa): Những bệnh nhân bị hen phế quản dai dẳng vừa cần phải dùng thuốc hằng ngày để duy trì sự kiểm soát hen phế quản.

Điều trị ưu tiên là phối hợp một glucocorticoide khí dung với một đồng vận β2 khí dung tác dụng dài 2 lần/ngày. Mặc dù  phối hợp glucocorticoide khí dung với một đồng vận β2 khí dung tác dụng dài có hiệu quả điều trị hen phế quản nhất, nhưng những bệnh nhân hen phế quản dai dẳng vừa có thể sử dụng xen kẻ những loại thuốc như theophylline thải chậm, thuốc đồng vận β2 uống tác dụng dài và thuốc kháng leukotriene.

Bậc 4 (Hen phế quản dai dẳng nặng): Trong điều trị hen phế quản dai dẳng nặng, mục tiêu là đạt được kết quả tốt nhất  do đó cần sử dụng thuốc đồng vận β2 khí dung tác dụng nhanh.

Liệu trình điều trị đầu tiên là glucocorticoide khí dung liều cao hơn > 1000 μg beclometasone dipropionate / ngày phối hợp với đồng vận β2 khí dung tác dụng dài 2 lần / ngày.

Thuốc đồng vận β2 khí dung tác dụng dài là thuốc được ưu tiên chọn lựa, nhưng có thể sử dụng những lọai thuốc xen kẽ khác như theophylline thải chậm, thuốc đồng vận β2 uống tác dụng dài và thuốc kháng leukotriene. Những loại thuốc này có thể thêm vào để điều trị phối hợp giữa glucocorticoide khí dung liều cao với đồng vận β2 khí dung tác dụng dài.

Thuốc đồng vận β2 khí dung tác dụng nhanh cũng được sử dụng khi cần. Nếu cần, glucocorticoide uống có thể được sư dụng với liều thấïp nhất, tốt nhất chỉ cho dùng một liều duy nhất vào buổi sáng để giảm thiểu những tác dụng phụ.

Điều trị hen phế quản bằng thuốc Đông Y

Trong y học cổ truyền, hen phế quản thuộc phạm vi chứng háo suyễn đàm ẩm, tức là khí không được liễm nạp về thận, tỳ dương hư yếu, thủy thấp ứ họng sinh đờm. Bệnh thường sảy ra với đối tượng có tính trạng dị ứng hoặc huyết khí ít thông. Căn cứ vào triệu chứng cơ năng, đông y phân chia chứng hen phế quản thành hai thể gồm: thể lãnh háo (hen hàn) và thể nhiệt háo (hen nhiệt).

Nguyên tắc điều trị chứng hen phế quản theo Đông y là điều trị vào nguồn gốc và căn nguyên gây bệnh. Thuốc trị hen phế quản từ Đông y có tác dụng tán hàn, bổ phế thận, kiện tỳ, giáng khí, tiêu đờm, trừ thấp. Quá trình điều trị bệnh nhằm điều hòa hoạt động và chức năng giữa các tạng Tỳ – Phế – Thận. Đem lại sự cân bằng âm dương cho toàn thân, tăng sức đề kháng của cơ thể. Nhờ vậy, mà hạn chế được cơn hen tái phát, dần trị dứt điểm được triệu chứng bệnh.

Chữa hen phế quản bằng thuốc đông y
Chữa hen phế quản bằng thuốc đông y

Nắm bắt được điều này cùng với tâm niệm luôn mong muốn sức khỏe đến với mọi người, Nhà Thuốc Đông Y Mai Thanh Đường đã nghiên cứu và bào chế thành công bài thuốc “Thanh phế chỉ khái tán” giúp đáp ứng được mọi yêu cầu chữa trị. Vừa giúp chữa bệnh hiệu quả, triệt để, lại được bào chế hoàn toàn từ dược thảo thiên nhiên an toàn, không tác dụng phụ, đã được giới chuyên khoa kiểm định và cấp giấy phép. Đây là một trong số ít những bài thuốc nam dược đặc trị bệnh hen phế quản được nhiều người tin tưởng, lựa chọn.

Bài thuốc “Thanh Phế Chỉ Khái Tán”

Bài thuốc là kết quả của quá trình không ngừng sáng tạo, tìm tòi và kế thừa những giá trị cốt lõi của giá trị thuốc cổ phương của gia tộc họ Mai với kinh nghiệm hơn 300 năm trong nghề thuốc được lưu truyền qua 4 thế hệ. Được điều chế và phối kết hợp từ dược liệu tự nhiên chọn lọc có tác dụng bổ âm, bổ huyết, chữa phế âm với dược liệu “vàng”chính là ma hoàng. Sau đây là một số thông tin về bài thuốc để bạn đọc tiện tham khảo.

Thanh phế chỉ khái tán (dạng bột)

Thành phần: Quế Chi, Cam Thảo, Bạch Truật, Bạch Linh,Cát cánh, Ma Hoàng, Hoàng Cầm, Tế Tân, Ngũ Vị Tử, Đẳng Sâm.

Chủ trị: Ho gió, ho khan, ho lâu ngày, đờm đặc, viêm hen phế quản, khan tiếng, mất tiếng

Kha tử (dạng viên ngậm)

Thành phần: Kha tử, Cam thảo, Cát Cánh, Huyền sâm, Mạch môn.

Chủ trị: hen phế quản, hen suyễn

Bổ phế hoàn (dạng viên cao)

Thành phần: Bách bộ,Kim Ngân Hoa, Đương Quy, Mạch môn, Bạch linh, Ma hoàng, Bạc hà, Tì bà diệp, Cam thảo.

Công dụng: Là kháng sinh đông y, tang cường sức đề kháng, giúp giải độc, mát gan, thanh nhiệt, bổ huyết tiêu viêm, bổ phổi tiêu đờm, chống viêm nhiễm

Ưu điểm của bài thuốc “Thanh phế chỉ khái tán”

+ 100% các thành phần trong bài thuốc đều là những thảo dược thiên nhiên nên tuyệt đối an toàn không gây tác dụng phụ.

+ Hiệu quả điều trị cao, triệt để đã được kiểm nghiệm lâm sàng tại nhiều bệnh viện lớn trong cả nước.

+ Thuốc được bào chế ở dạng viên cao tiện sử dụng phù hợp với mọi đối tượng bệnh nhân, đặc biệt là trẻ nhỏ và phụ nữ có thai.

+ Thời gian điều trị ngắn,chi phí điều trị thấp phù hợp với thu nhập của đa số người dân.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bệnh hen phế quản, cũng như giải đáp những thắc mắc của bạn đọc quanh vấn đề điều trị hen phế quản sao cho hiệu quả. Những góp ý, thắc mắc cần giải đáp các bạn vui long gửi về địa chỉ thuoctriho.net@gmail.com. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe !

   Trong thời gian qua Ban biên tập Trang thông tin nhận được rất nhiều câu hỏi về bài thuốc “Thanh Phế Chỉ Khái Tán”. Để bạn đọc có thể hiểu thêm về bài thuốc, Ban biên tập đã liên lạc và được BS: Nguyễn Bảo Hoa cung cấp số điện thoại tư vấn điều trị các bệnh ho, viêm phế quản, hen phế quản và các bệnh khác về đường hô hấp, bằng bài thuốc “Thanh Phế Chỉ Khái Tán” như sau:

BS-Ths: NGUYỄN BẢO HOA

Đ/T: (04)62.949.377 

DĐ:  0971.274.807    

Mail:  hoant.dongy@gmail.com

36 comments

 1. Quân Văn Hùng

  Mình bị viêm thế quẩn co thắt hay khò khè uốg có được ?

 2. cho em hỏi thuốc có phải sắc không ạ ? một liệu trình thì dùng trong bao lâu ?

 3. Bé nhà mình 3 tuổi bị ho nhiều.đi khám bác sĩ bảo là bị viêm phế quản phổi thì nên dùng loại nào ạ . Mong bác sĩ tư vấn giúp ???

 4. Bé nhà mình mớ được 15 tháng tuổi thì có dùng được không ạ. chứ mình không dám cho bé uống kháng sinh . sợ ảnh hưởng đến sức đề kháng của bé. mong bác sĩ tư vấn giúp.

 5. Chào bác sĩ !
  Bé nhà mình 8 tuổi bị viêm phế quản,khó thở,dễ sốt về đêm,có đờm trắng,sợ lạnh,mệt mỏi,dùng thuốc này co hiệu quả không ạ.

 6. Mong được bác sĩ tư vấn giúp tôi . tôi bị hen suyễn khó thở về đêm . có đêm thức đến sáng cứ nằm là không thở được. đã uống nhiều thuốc tây mà không khỏi.

 7. Trang Nguyễn

  Trẻ dưới 2 tuổi có dùng được không?
  Xin vui lòng tư vấn 01626717886

 8. Hương Đặng

  Bố e bị hen phế quản mãn tính có dùng đc sản phẩm này k bác sĩ.mà dùng đc thì nên dùng loại nào ạ.
  Mong b/s tư vấn

 9. Xin hỏi bác sỹ, tôi đã dùng cho bố tôi được 2 liệu trình, mỗi liệu trình 3 tháng như bác sỹ tư vấn . Hiện nay tình trạng ho đờm của bố tôi đã giảm rất nhiều, không còn cơn khó thở cấp nặng phải nhập viện như đợt trước nữa. Tôi định cho bố tôi dùng thêm liệu trình nữa?
  Mong bs tư vấn!

 10. Chào các bác sỹ!
  Cháu năm nay 18 tuổi, được chuẩn đoán mắc phế quản. Bình thường thời tiết nắng thì không sao nhưng cứ chuyển mưa hay thay đổi thờt tiết là lại bị ho, khó thở. Hiện nay cháu vẫn đang dùng thuốc xịt cắt cơn và dự phòng tây y. Mẹ cháu có mua thuốc hen phế quản về cho dùng được 2 chai nhưng không thấy khỏi nên cháu đã dừng. Xin hỏi bác sỹ là tình trạng của cháu dùng ” thanh phế chỉ khải tán ” thì có khỏi dứt điểm không ạ. và thời gian điều trị trong bao lâu .
  cảm ơn bác sĩ ạ.

 11. Trẻ em bị viêm phế quản mạn tính (ho, khò khè) kéo dài thì có thể dùng thuốc này được không ạ? Bạn tôi có con nhỏ bị hen đã dùng thuốc này thấy bảo rất hiệu quả nên giới thiệu cho tôi. nhưng con tôi chỉ bị viêm phế quản thì có dùng được k?

 12. Đào Thùy Linh

  Chào bác sỹ,

  Tôi hay bị ho, khó thở nhiều về đêm. Vậy có phải tôi đang có triệu chứng bị hen không?

  Xin cảm ơn.

 13. Chào bác sĩ !
  em bị ho lâu rồi , ho khá nhiều . đêm ngủ cứ khò khè kiểu lúc thở ra nghe thấy tiếng rít ấy. thậm chí lồng ngực rất nặng cảm giác như bị ai đó ép ngực xuống . rất khó chịu . tình trạng của em như vậy là bị làm sao ạ.

 14. Thường Nguyễn

  Bác sỹ cho cháu hỏi, cháu mới đi khám hôm nay và phát hiện bị hen. Vậy cho cháu hỏi, cháu vẫn được chơi thể thao như bình thường chứ? Cháu thường chơi đá bóng bác sỹ ạ.

 15. Cháu nghe nói tới sản phẩm Thuốc chữa Hen phế quản của nhà thuốc lâu rồi, bác sỹ cho cháu hỏi uống thuốc ở đây có khỏi bệnh dứt điểm được không ạ? Cháu định kết hợp với thuốc tây thì có ảnh hưởng gì không?
  Mong bác sĩ tư vấn

 16. Bác sỹ ơi, bị bệnh hen thì có nên mang bầu không? 🙁

  • Hen phế quản là bệnh thường gặp trong thai kỳ. Nhiều phụ nữ cũng có tâm lý lo lắng như bạn, lo lắng về những thay đổi của thai kỳ sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng hen và việc điều trị hen sẽ gây hại cho thai nhi. Thực tế là, việc điều trị hen phế quản thích hợp sẽ giúp tình trạng bệnh ổn đình, phụ nữ mang thai có một thai kỳ bình thường và sinh con hoàn toàn khỏe mạnh.
   nhưng tốt hơn bạn nên gọi điện trực tiếp cho bác sĩ để thảo luận ạ . mình có sô sđt bác sĩ HOa của nhà thuốc đây . 0971274807

 17. Chào bác sĩ!

  Anh trai em năm nay 21 tuổi . Anh trai em hay bị ho khi trời trở lạnh, anh ho như vậy đã 3 năm rồi. Vì không có thời gian đi khám, anh uống loại thuốc ho thông thường bán theo vỉ ở tiệm thuốc, nhưng vẫn không hết ho. Trái lại hiện nay thỉnh thoảng anh hay cảm thấy mệt và khó thở, như có vật gì đâm vào tim. Bác sĩ cho em hỏi, như vậy có phải anh của em có thể sắp chuyển qua bệnh hen suyễn không? Bị như vậy dùng thuốc ở đây có thể trị dứt điểm được không bác sĩ? Mong bác sĩ giúp em tư vấn vì em rất lo lắng!

  Cảm ơn bác sĩ rất nhiều!

 18. Chào bác sỹ. Cháu muốn hỏi biểu hiện rõ nét nhất của bệnh hen phế quản là gì ?

 19. Chào bạn!
  theo mình biết thì biểu hiện rõ nét nhất của bệnh hen phế quản là khó thở, thường khó thở tăng dần theo thời gian, sau nặng hơn có thể có những cơn khó thở diễn biến cấp tính đe dọa hô hấp cũng như tính mạng người bệnh.

 20. Chào bác sĩ , hiện e đang ở đà nẵng e muốn mua thuốc này thì đến đâu lấy ạ. bác sĩ hướng dẫn e cách mua thuốc vs ạ

 21. Bố tôi bị bệnh hen phế quản đã 10 năm nay , bị lâu vậy dùng thuốc ở đây có khỏi được không BS

 22. Quyên Nguyễn

  Cho e hỏi. Con e năm nay 8 tuổi. Khi cháu ngủ luôn có tiếng khò khè rất to và cảm giác khó thở. Lúc nhỏ cháu có bị hen phế quản. Xin bác sĩ cho biết nên điều trị và dùng thuốc như thế nào ạ.
  Cảm ơn bác sĩ.

 23. Xin hỏi bác sĩ con cháu 6 tuổi mỗi khi thời tiết thay đổi lại ho và rít, đi khám bs nói viêm phế quản dị ứng nhưng cứ dai dẳng 20 ngày mới đỡ. Như vậy có dùng được thuốc này không ạ. liệu có khỏi dứt điểm được không.

 24. Con mình mới nằm viện về. Bs nói bé bị viêm phổi với bị hen suyễn. Bs có cho thuốc dang hít nhưng bé ko chịu hít.ko biết có dùng thuốc này đc ko. mong bác sĩ tư vấn ạ.

 25. Thưa bác sĩ. Mẹ cháu bị hen phế quản tử thời 3 tuổi đến 8 tuổi. Năm nay Mẹ cháu 58. Và từ năm 2010 phát lại. Hiện tại vẫn bị ho nhiều. Đã đi khám và nằm điều trị. Nhưng hiện tại vẫn ho nhiều và khó thở. Bác sĩ cho cháu hỏi. Ngoài dạng xi rô như ngoài thị trường hay bán. Thì thuốc có dạng viên uống ko ạ. Vì Mẹ cháu bị tỉ lệ đường trong máu cao. Sợ là không dùng được dạng xi rô. Bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ.
  Cháu cảm ơn Bác sĩ

 26. chào bs , bé trai nhà em dc 5tuổi , thường xuyên bị khò khè khó thở, phải phun khí dung mới đỡ ,, và bị như vậy từ lúc 2tuổi , cho em hỏi hen phế quản khác với hen suyễn ko ạ, bé nhà em dc chuẩn đoán là hen suyễn ạ, vậy có dùng dc thuốc này k, và có tác dụng nhìu ko ạ,
  cảm ơn bác sĩ !

 27. Ai biết địa chỉ nhà thuốc ở đâu không ạ, hay có số đt bác sĩ thì càng càng tốt .

 28. Vũ Thị Thắm

  Em muốn hỏi một tý ak. em bị viêm mũi cũng khá nâu rồi nhung từ năm ngoái tới nay thỉnh thoảng đêm e cứ thấy khó thở k ngủ được khạc đờm nhiều bị rat họng. e đi khám bac sĩ bảo e là bị abiđan bac sĩ cho e hỏi như vậy có phải e bị hen phế quản phải không.

  • Lan Hương Nguyễn

   Tình trạng dịch mũi chảy xuống phế quản về lâu dài có thể gây kích ứng phế quản, gây viêm họng. Để tình trạng này không tái đi tái lại thì bạn nên đến nhà thuốc gặp bác sĩ để khám trực tiếp . hoặc gọi điện để được bác sĩ tư vấn 0971274807

 29. Bác sỹ, cho em hỏi em có cảm giác khó thở, và thở khò khè như vậy có phải là bệnh hen phế quản k.

  • Khó thở, khò khè có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý khác nhau, tốt nhất bạn nên đi khám bạn ạ. cho chắc .

 30. Mình đã điều trị và thuốc ở đây rồi nài , khỏi dứt điểm đấy ạ. mọi ng ai bị hen phế quản thì dùng thử đi .

 31. Lương Ngọc

  Chào mọi người, có phải là bài thuốc này rất hiệu quả phải không ạ. Nói thật là em đã rất sợ thuốc Tây, uống vào rất nóng và cơ thể em bắt đầu thấy nhiều tác dụng phụ của thuốc Tây rồi chị ạ. e bị hen phế quản 3 năm nay r . mong bác sĩ tư vấn .

 32. Chào bác sĩ. con em 3 tuổi đi khám bác sỹ bảo là bị hen suyễn. Bác sỹ cũng nói uống thuốc và tránh các môi trường kích ứng là không sao nhưng do em thường phải đi làm cả ngày đến tối khuya nên rất lo lắng và không thể nào tập trung làm việc được. em cũng muốn điều trị chi cháu bằng thuốc nam , nhưng k biết mua ở đâu cho uy tín . nay đọc được bài viết thấy mọi ng phản hồi khá tốt nên muốn dùng thử xem sao . mong là sẽ khỏi được dứt điểm .

 33. Chào nhà thuốc, cháu nhà em qua một tháng dùng thuốc nay đã khỏi bệnh. Em đã đưa cháu đi khám lại và bác sỹ cũng cho biết là hiện nay tình trạng sức khỏe của cháy là rất tốt.
  Cảm ơn bài thuốc của Mai Thanh Đường. Chúc nhà thuốc gặp nhiều may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *