Hướng Dẫn Cách Trị Ho Cho Trẻ Bằng Thuốc Lá Nam

0 23

   Ho là bệnh xảy ra rất thường xuyên ở trẻ. Để chữa ho cho trẻ có rất nhiều cách và các bậc phụ huynh thường không ngần ngại sử dụng ngay thuoc tay tri ho cho trẻ mà quên mất rằng vẫn có những bài thuốc dân gian trị ho bằng lá cây cho trẻ hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khoẻ.Mong rằng hướng dẫn cách trị ho bằng thuốc lá cho trẻ sẽ giúp ích cho các mẹ phần nào.

Trị ho bằng lá húng chanh

Nguyên nhân gây bệnh ho lâu ngày
Ho gây khó chịu

Lá húng chanh có tính ấm, vị hơi cay, chua, mùi thơm. Húng chanh có tác dụng trị ho, tiêu đờm hiệu quả. Lá húng chanh rửa sạch, cho vào bát cùng mật ong rồi trộn đều. Đem hấp hoặc đun cách thuỷ đến khi lá húng chín nhuyễn, lấy ra để nguội và cho trẻ uống.

Trị ho bằng lá cây xương sông

Lá xương sông không những trị ho mà còn trị khản tiếng và tiêu đờm rất tốt. Lá xương sông rửa sạch, thái nhỏ, trộn cùng đường phèn rồi hấp hoặc đun cách thuỷ.Để nguội và cho trẻ uống hàng ngày. Có thể dùng kết hợp cùng lá hẹ nhé.

Trị ho cho trẻ bằng lá hẹ

LÁ hẹ có tác dụng rất tốt trọng việc trị ho, viêm họng, hen xuyễn. Lá hẹ đem rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ. Cho vào bát trộn cùng mật ong hoặc đường phèn. Hấp cách thuỷ rồi cho bé uống hằng ngày.

Trị ho cho trẻ bằng cải cúc

Dùng 6-7g cải cúc, rửa sạch, thái nhỏ, trộn cùng mật ong rồi đem hấp cho tới khi nước cải cúc tiết ra. Cho bé uống hàng ngày sẽ ho sẽ giảm.

Cách trị ho lâu ngày hiệu quả
Có nhiều cách trị ho hiệu quả

Trị ho bằng cây rẻ quạt

Cây rẻ quạt có tác dụng trị ho, viêm họng. Giã nhỏ cây rẻ quạt đem hấp hoặc giã dập đem ngậm đều hiệu quả. Có thể kết hợp cùng rễ Mạch môn, húng chanh, hoa đu đủ đực…

Trị ho bằng lá bạc hà

Lá Bạc hà rửa sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước rồi chia làm nhiều phần cho trẻ uống trong ngày, giảm ho đáng kể.

Đây là một số trong rất nhiệu bài thuốc dân gian trị ho cho trẻ bằng thuốc lá mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Tuy cách làm rất đơn giản mà vô cùng hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.