Home / Hỏi Đáp - Chia Sẻ / Khi Bị Ho Cảm Lạnh Có Nên Dùng Kháng Sinh Chữa Trị

Khi Bị Ho Cảm Lạnh Có Nên Dùng Kháng Sinh Chữa Trị

   Không nên dùng thuốc kháng sinh trị ho trong các trường hợp ho, cảm lạnh. Đây là khuyên cáo mới của chính phủ anh đưa ra vì việc sử dụng kháng sinh để điều trị các chứng ho cảm lạnh không chi đơn giản là gây tốn tiền cho người bênh,

Không trị khỏi được các chứng bệnh này, mà việc sử dụng kháng sinh để điều trị các chứng ho, cảm lạnh còn đem đến những bất lợi như: làm cho chứng bệnh viêm phổi chở trở nên khó chữa trị hơn. Và có nguy cơ gây ra các tác dụng phu như: buồn nôn, tiêu chảy…

Thuốc kháng sinh trị ho
Thuốc kháng sinh trị ho (ảnh minh họa)

Theo thống kê tại Anh cho thấy, hàng năm nước Anh tiêu thụ khoảng trên 100 triệu bảng với trên 23 triệu liều kháng sinh các loại. Cũng do việc sử dụng kháng sinh bừa bãi không được kiểm soát mà có tới 10% khuẩn E.Coli xuất hiện khả năng kháng thuốc, trong khi đó các bệnh cảm lạnh, ho, viêm phế quản lại do virus gây nên, do đó khi dùng thuốc kháng sinh điều trị thì không có tác dụng. Bên cạnh đó việc sử dụng thuốc kháng sinh bừa bải có có thể gây ra các phản ứng phụ như: tiêu chảy, ói, dị ứng, sốc phản vệ thậm chí tử vong.

Theo đó, một khi đã mắc bệnh cảm cúm, cảm lạnh hay viêm họng thì người bệnh nên nghỉ ngơi, uống nhiều nước, ăn uống hợp lý và xin tư vấn bác sĩ chuyên khoa để sử dụng loại thuốc cho phù hợp. Tuyệt đối Không nên tự ý mua và sử dụng thuốc bừa bãi, đặc biệt là thuốc kháng sinh. Thay vào đó nên tìm và sử dụng các phương pháp trị bệnh bằng thảo dược có nguồn gốc từ thiên nhiên.

Có nên dùng thuốc kháng sinh trị ho
Có nên dùng thuốc kháng sinh trị ho

Thực tế cho thấy các bài thuốc dân gian trị ho đã thể hiện được vai trò của mình trong điều trị các chứng bệnh thường gặp tại cộng đồng, trong đó có các chứng bệnh về đường hô hấp và cảm cúm như: ho, cảm cúm, cảm mạo…. Các bài thuốc này đa phần đều có nguồn gốc từ tự nhiên, thân thiện với cơ thể, do đó không gây ra các tác dụng phụ. Mặt khác đây đều là những nguyên liệu dễ tìm, dễ thực hiện nên tiết kiệm được rất nhiều cho người bệnh.

Tuy nhiên, nếu các cơn ho kéo dài, ho lâu ngày không khỏi hoặc xuất hiện những biểu hiện đi xuống của sức khỏe người bệnh không nên xem thường, mà nên thăm khám và xin tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa để xác đinh nguyên nhân gây bệnh và phương pháp điều trị đúng đắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *