Home / Bệnh viêm họng / Mách bạn cách chữa viêm họng hạt bằng mật ong cực hiệu nghiệm

Mách bạn cách chữa viêm họng hạt bằng mật ong cực hiệu nghiệm

Với mục đích sớm chấm dứt căn bệnh viêm họng hạt, không ít người đã tìm đến rất nhiều các phương pháp khác nhau như: dùng thuốc Đông Y, Tây Y, các bài thuốc Nam và mẹo dân gian. Tuy nhiên, còn có một cách đơn giản hơn rất nhiều, mà tính hiệu quả của nó sẽ làm bạn vô cùng bất ngờ, chính là chữa viêm họng hạt bằng mật ong.

Cách chữa viêm họng hạt bằng mật ong

Không giống như phương pháp dùng thuốc kháng sinh để trị viêm họng hạt, ẩn chứa nhiều nguy cơ và tác dụng phụ, hay có vị khó uống như các loại thuốc Đông Y gia truyền, việc dùng mật ong để điều trị căn bệnh viêm họng hạt, sẽ mang lại kết quả như ý với cách làm rất dễ dàng và vô cùng dễ uống.

Phương pháp này không chỉ có tác dụng trong việc chữa dứt căn bệnh viêm họng hạt, mà nó còn rất tốt cho cơ thể. Vì vậy, ngày càng có nhiều người tìm đến cách làm này như là một cứu cánh cho căn bệnh mà mình đang mắc phải.

Và để tiến hành cách chữa viêm họng hạt bằng mật ong, bạn hãy tiến hành theo công thức: mật ong kết hợp gừng.

Chữa viêm họng hạt cùng mật ong kết hợp gừng29

Đây là cách làm mang đến hiệu quả cao nhất, bởi hoạt chất oxy hóa có trong gừng tươi nếu được kết hợp với mật ong mang đặc tính kháng khuẩn, tiêu viêm khá mạnh, sẽ tạo nên một cơn lốc cuốn trôi hoàn toàn các vi khuẩn gây bệnh đang ẩn nấp bên trong vòm họng. Lúc này, bạn hãy thực hiện tuần tự theo các bước như sau:

 • Chọn một củ gừng tươi và loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn bằng nước sạch.
 • Dùng dao thái gừng sao cho thật mỏng.
 • Cho gừng sau khi thái vào một lọ có nắp.
 • Đổ mật ong vào cho đầy mặt gừng, ủ trong 3 tiếng.

Sau khi đã chuẩn bị được cho mình một hủ gừng tươi ngâm mật ong như ý, bạn có thể sử dụng nó bằng cách ngậm trong miệng 15 phút rồi nhai thật nhuyễn, sau đó nuốt qua cổ họng.

Ngoài ra, nếu không thích cách làm này, bạn hãy cho gừng và mật ong sau khi ngâm vào một tách trà nóng. Sau đó, bạn hãy từ từ thưởng thức nó. Chắn chắn bạn sẽ nghiện hương vị này cho mà xem.

Ưu điểm và hạn chế khi chữa viêm họng hạt bằng mật ong

Bằng cách áp dụng việc chữa viêm họng hạt bằng mật ong như trên, là bạn đang sử dụng một phương pháp tự nhiên mang những ưu điểm vượt trội, mà không phải phương pháp trị liệu viêm họng hạt nào cũng có thể có được.

Cụ thể hơn, cách làm này chứa đựng những ưu điểm như sau:

 • An toàn tuyệt đối, do nguyên liệu 100% thiên nhiên, không gây tác dụng phụ.
An toàn 100% với các nguyên liệu từ thiên nhiên
 • Vừa mang lại kết quả trị liệu cao, vừa tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của chị em phụ nữ.
 • Nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm, cách thức hiện nhanh chóng, đơn giản.
 • Hương vị thơm ngon, dễ uống, dùng được cho mọi lứa tuổi.

Tuy nhiên, cũng như nhiều cách chữa trị viêm họng hạt khác, nó vẫn tồn tại một số mặt hạn chế nhất định như:

 • Cho kết quả từ từ, chứ không tức thì như một số loại thuốc kháng sinh hiện nay.
 • Chỉ có tác dụng cao với trạng bệnh viêm họng hạt cấp tính và mới khởi phát.

Lưu ý cần biết khi dùng mật ong để chữa viêm họng hạt

Ngoài những mặt ưu điểm và hạn chế vừa được đề cập, thì khi chữa viêm họng hạt bằng mật ong bạn nên lưu ý những điều vô cùng quan trọng như sau đây:

 • Do thời gian cho kết quả thường kéo dài, vì vậy, người dùng phải hết sức kiên trì và nhẫn nại mới đạt được hiệu quả như mong muốn.
 • Nên áp dụng với tần suất và liều lượng thích hợp, bởi dù là nguyên liệu thiên nhiên nhưng nếu lạm dụng quá đà cũng không tốt cho sức khỏe.
 • Cần có sự tham khảo của các y bác sỹ, hoặc chuyên gia về sức khỏe, để có được sự tư vấn tốt nhất trước khi sử dụng.
Cần có sự tham khảo của chuyên gia khi sử dụng

Có thể thấy, phương pháp dùng gừng để chữa viêm họng hạt là cách làm thật sự mang đến hiệu quả cho người dùng, với các ưu điểm vô cùng nổi trội. Tuy nhiên, bên cạnh đó nó vẫn còn những điểm hạn chế riêng, vì vậy, việc lưu ý những điều như trên trong quá trình trị bệnh viêm họng hạt cùng mật ong là vô cùng cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *