Home / Hỏi Đáp - Chia Sẻ / Chia Sẻ Một Số Cách Dân Gian Trị Ho Cho Trẻ

Chia Sẻ Một Số Cách Dân Gian Trị Ho Cho Trẻ

   Khi trẻ bị ho luôn kiến các bậc tra mẹ mất ăn mất ngủ, tuy chỉ là một bệnh vặt nhưng khi không được điều trị cũng kiến cho bệnh phát sinh nhiều biên chứng nguy hiểm. Hiểu được tấm lý đó chúng tôi xin giới thiệu một số cách cách chữa ho dân gian để các bậc phụ huynh có thể áp dụng để điều trị ho cho trẻ.

Lưu ý chỉ áp dụng khi trẻ mới có biểu hiện mắc bệnh ở mức độ nhẹ còn khi có dấu hiệu tăng nặng hay thời gian ho kéo dài trên 7 ngày cần đưa trẻ tới cơ sở y tế để điều trị kịp thời.

Trị ho cho trẻ bằng một số bài thuốc dân gian

Trị ho bằng mật ong: dùng mật ong pha với một ít nước ấm và khuấy đều cho trẻ uống trước khi đi ngủ để đỡ ho hơn. Chỉ dùng mật ong đối với trẻ từ 1 tuổi trở lên những trẻ bé hơn tuyện đối không nên sử dụng.

Mật ong trị ho cho trẻ
Mật ong trị ho cho trẻ

Đường phèn: làm tương tự như dùng mật ong. Ngoài ra có thể dùng đường phèn chung với trái quất, lá hẹ hoặc là hoa của cây đu đủ đực thêm ít nước nguội đun sôi, sau đó cho vào 1 cái chén chưng cách thủy trong vòng 5 – 15 phút để nguội và cho trẻ uống hằng ngày cho đến khi hết ho.

Tỏi: khuyến cáo các bậc phụ huynh nên sử dụng tỏi ta ( múi tỏi nhỏ, có mùi thơm nồng, vỏ khó bóc) hoặc tỏi Lý Sơn. Dùng 2 múi tỏi giã nát hoặc đập dập trộn với 2 muỗng cafe mật ong đem đi chưng cách thủy trong 5 phút sau đó lọc lấy nước cho trẻ uống mỗi ngày 2 lần, chỉ sử dụng cho các trẻ hơn 1 tuổi, ngoài ra bài thuốc này còn được áp dụng khi trẻ bị các rối loại tiêu hóa.

Tỏi trị ho cho trẻ
Tỏi trị ho cho trẻ

Lá húng chanh: Lấy lá húng chanh giã nát hoặc đập dập, trộn với 10ml nước sôi để nguội, trộn đều cho nước và lá húng chanh hòa quyện vào nhau. Lọc lấy nước cho trẻ uống trong ngày, mỗi ngày 2 lần cũng đem lại hiệu quả cao.

Trái quất: (hay còn gọi là trái tắc): là cách chữa ho, tiêu đờm. Có thể dùng quất chưng với mật ong (không áp dụng cho trẻ em dưới 1 tuổi) hoặc đường phèn. Cho mật ong hoặc đường phèn cùng với trái quất (cắt làm đôi) vào chung 1 cái chén và đem chưng cách thủy trong 20 phút, lọc nước và cho trẻ uống, người lớn nếu bị ho có thể ăn trái quất cũng hiệu quả cao.

Gừng: thường được dùng để hạn chế say tàu xe, phòng cảm lạnh ngoài ra gừng còn có khả năng điều trị ho cho trẻ hiệu rất quả. Củ gừng giã nát hoặc đập dập lấy nước cốt trộn với 1 muỗng café mật ong và 3 muỗng café nước cốt chanh hòa vào một lý nước nóng, để cho nguội cho trẻ uống đến khi hết ho lưu ý uốn nước khi còn ấm.

Nghệ trị ho cho trẻ
Nghệ trị ho cho trẻ

Nghệ: thường được biết đến với tác dụng làm đẹp, chữa bệnh hiệu quả. Ngoài ra khi trẻ bị ho phụ huynh có thể pha tinh bột nghệ hoặc nước nghệ tươi với 1 ít nước nóng, cho thêm chút muối hột (trị viêm họng) khuấy đều và cho trẻ uống mỗi ngày 1 lần, lưu ý không áp dụng cho những trẻ dưới 1 tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *