Người Mắc Bệnh Viêm Họng Hạt Không Nên Ăn Gì?

   Bệnh viêm họng không nên ăn gì? Cũng như những các chứng bệnh khác việc ăn uống và sử dụng những thực phẩm hợp lý có ý nghĩa rất quan trọng, không những giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn giảm cảm giác đau rát, mà còn giúp người bệnh nhanh tróng phục hồi những tổn thương ở vùng niêm mạc họng. 

Những món cay

Bệnh viêm họng không nên ăn gì
Bệnh viêm họng không nên ăn gì

Những món cay như: ớt cay, hạt tiêu, mù tạt… có tác dụng kích thích tiêu hóa rất tốt, tuy nhiên những thực phẩm này không hề có lợi cho người mắc bệnh viêm họng. Lý do là những thực phẩm này làm tăng các kích thích lên niêm mạc vùng họng, khiên vùng họng bị tổn thương nhiền hơn, tăng cảm giác đau đớn khi nuốt do đó những người mắc bệnh viêm họng nên hạn chế các thực phẩm có gia vị cay nóng, và những thực phẩm khác chứa quá nhiều gia vi.

Món đặc, thô

Những món nướng hoặc chiên luôn kích thích sự ăn uống của mọi người, bên cạnh đó có nhiều người lại thích các món cứng thô… và những món khô ít nước. Tuy nhiên những người bị viêm họng thường gặp nhiều khó khăn khi nuốt do vùng hòng bị tổn thương, do đó khi ăn những thức khô cứng sẽ khiến cho việc nuốt thức ăn gặp nhiều khó khăn ngay cả khi bạn đã nhai nhỏ, bên cạnh đó những cạch sắc của thức ăn chiên nướng hoặc khô có thể khiên niêm mạc họng gặp phải sự kích thích vật lý không có lợi cho quá trình phục hồi.

Thức uống có cồn

Bệnh viêm họng không nên uống đồ uống có cồn
Bệnh viêm họng không nên uống đồ uống có cồn

Có thể nói những thức uống có cồn là kẻ thù của hệ tiêu hóa, khi được đưa vào cơ thể dù chỉ là một lượng nhỏ chất cồn cũng có thể làm suy yếu sự miễn dịch ở hệ tiêu hóa khiến cho các vi khuẩn gây bệnh dễ dàng tấn công, và làm tình trạng đau họng kéo dài hơn do đó những người mắc bệnh viêm họng nên hạn chế những thưc uống này.

Đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh

Thông thường những người mắc bệnh viêm họng ý thức được vấn đền ăn uống những thực phẩm lạnh là không tốt, Tuy nhiên những thực phẩm quá nóng thực sự cũng gây không ít những khó chịu và góp phần làm cho bệnh tình xấu đi. Do đó những người mắc bệnh viêm họng nên hạn chế những thực phẩm này.

Bên cạnh đó, người bệnh viêm họng không nên sử dụng những thực phẩm không hợp vệ sinh, để lâu ngày, hoặc những thức ăn có chứa các chấn bảo quản…vv Những thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên, chứa nhiều vitamin c, kẽm nên được ưu tiên sử dụng.

6 comments

 1. anh tuấn - hưng yên

  mình đi làm phải giao tiếp rất nhiều và phải uống nhiều bia, rượu mỗi lần như thế cổ họng mình càng đau nặng thêm và ho có đờm khéo dài.mình rất lo lắng không biết có bị ung thư vòng họng không

  • nguyễn anh duân

   đấy là dấu hiệu bạn bị viêm họng hạt đấy. phải điều trị và kết hợp kiêng khem. bạn có thể điện thoại nhờ bác sĩ Hoa tư vấn nhé . mình cũng điều trị ở đây và rất hiệu quả.

 2. mỗi lần mình bị viêm hong? mẹ lại bắt kiêng các món tanh như cá, cua, tôm như vậy có đúng không ah?

  • khánh nguyên

   Mình nghĩ mẹ bạn cũng không sai đâu nhé. khi đau họng nên ăn những thức ăn mềm , dễ tiêu để cho cổ họng bình phục

 3. trần đình tú

  ớt là món gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của mình. qua bài viết này phải kiêng ăn ớt trong thời gian rồi

 4. lương anh Tùng

  bị viêm họng cũng phải kiêng không được ăn nhiều thứ nhỉ , tốt nhất là phòng tránh bệnh trước thôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *