Home / Bệnh ho / Trị Ho Bằng Thuốc Dân Gian Hiệu Quả Bất Ngờ

Trị Ho Bằng Thuốc Dân Gian Hiệu Quả Bất Ngờ

   Mỗi khi thời tiết thay đổi cũng là lúc bạn phải đôi mặt với những cơn ho kéo dài, điều này làm cho sức đề kháng của cơ thể bị suy giảm dẫn đến nhiều nguy cơ mắc các bệnh hô hấp nguy hiểm khác. Hiểu được những tác động thiếu tích cực đó hôm nay thuốc trị ho xin giới thiệu đến các bạn một số bài thuốc trị ho bằng thuốc dân gian hiệu quả.

Trị ho bằng gừng nấu chao đậu, mạch nha.

Chữa trị : Chứng ho do cảm lạnh. ( Bệnh trạng mới chớm ho, đờm loãng trắng, nhức đầu, ngạt mũi, sốt rét dữ dội, bựa lưỡi trắng, mạnh phù gấp ).

Gừng trị ho hiệu quả
Gừng trị ho hiệu quả

Cách làm: Dùng 300g gừng khô, 15g chao đậu nhạt. Cho nước vừa đủ và đun sôi, cứ 30p gạt nước 1 lần, lại cho thêm nước vào sắc sau đó bỏ bã đi đun nhỏ lửa cô đặc lại, và cho thêm 250g mạch nha vào và quấy đều, tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi có quấy thành sợi, sau đó cho ra khay chia thành 100 miếng nhỏ và ngậm ăn dần,

Công Hiệu: Trừ phong, tán hàn, thông đờm.

Trị ho bằng Cao long nhãn, sâm, Mật ong.

Chữa trị: Bệnh ho do ráo phổi ( thường thấy bệnh suất hiện vào mùa thu, thời tiết khô hanh. Bệnh trạng, ho khan không có đờm, Hoặc đờm rất ít, dính sát và khó khạc nhổ, Miệng khô hơi thở nóng đôi khi có sốt cao, trong đờm khạc ra có vết máu, đầu lưởi đỏ, bựa lưỡi có màu vàng).

Cách Làm: Đảng dâm 250g, sâm 150g, long nhãn 120g. đầu tiên bạn nên rữa sạch ngâm trong nước 1 lúc. Sau đó cho vào nồi pha thêm chút nước và đun nhỏ lửa, khi can cho thêm nước vào đun tiếp sắc thật kỹ lấy 3 nước. Sau đó bỏ bã đi cho thêm mật ong vào đun, quấy đều cho đên khi dung dịch hơi sệt lại thì bắc ra để nguội, đóng vào chai. Mỗi ngày có thể sử dụng 2 đến 3 lần, mỗi lần 1 thìa nhỏ.

Công Hiệu: Mát Phổi, giải nhiệt, khỏi ho.

Trị ho bằng bối mẫu, tuyết lê.

Trị ho bằng quả lê
Trị ho bằng quả lê

Chữa trị: Bệnh ho do phế hư
Bệnh trạng: Thể chất cơ thể hư nhược, ho kéo dài, sợ gió, tiếng ho nhỏ, yếu, thở dốc, lưỡi đỏ, bựa lưỡi ít.

Cách làm: Dùng 1 quả lê to, rửa thật sạch bổ dọc quả lê thành 2 phần, dùng thìa nạo phần hạt đi, sau đó cho vào quả lê 10g xuyên bối mẫu úp 2 nửa quả lê lại dùng lạt mềm buộc thật chặt, cho toàn bộ quả lê đã có xuyên bối mẫu ở trong vào 1 cái bát to, trộn thêm 30g đường phèn, sau đó cho bát vào trong nồi thêm nước và đun nhỏ lửa, hoặc có thể đem quả lê đi hấp cách thủy. Đun liên tục trong 40p thì quả lê đã chín là có thể ăn được.

Công hiệu: Bổ âm, nhuận phổi, tiêu đờm, trị ho.

Trị ho bằng đu đủ hấp với mật ong.

Trị ho bằng đu đủ
Trị ho bằng đu đủ

 

Chữa trị: Bệnh ho khan, ít đờm.

Cách làm: Bạn lấy 1 ít đu đủ chín đem gọt vỏ, thái nhỏ vào bát và cho thêm 1 chút mật ong vào sau đó đem hấp chín. Ăn ngày 2 đến 3 lần

Công dụng: Thanh nhiệt, nhuận phổi, tăng cường khí huyết

Trị ho bằng hạnh nhân, lá dầu, phổi lợn.

Chữa trị: Người cao tuổi mắc chứng khó thở, ho khan, ho không có đờm, ho do thay đổi thời tiết khô hanh.

Cách làm: Dùng 15g hạnh nhân, 15g lá dầu, 250g phổi lợn rữa thật sạch đem nấu chung với nhau có thể chế thêm gia vị cho vừa ăn, ăn vào 2 bữa cơm trong ngày.

Công Hiệu: Nhuận phổi, giải nhiệt, khỏi ho.

Chú ý: không dùng bắc hạnh nhân.

Trên đây là một số cách trị ho bằng thuốc dân gian, hy vọng bài viết giúp bạn được phần nào khi thời tiết bắt đầu chuyển sang đông, chúc bạn thành công !

Trị Ho Bằng Thuốc Dân Gian Hiệu Quả Bất Ngờ
Đánh giá bài viết này

Bác sĩ tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *