Home / Tin Y Học / Chia Sẻ Cách Trị Ho Bằng Thuốc Nam Hiệu Quả Nhanh Chóng

Chia Sẻ Cách Trị Ho Bằng Thuốc Nam Hiệu Quả Nhanh Chóng

   Trị ho bằng thuốc nam là một giải pháp ít tốn kém chi phí nhưng mang lại hiệu quả cao và có tính an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân. Do đó, thay vì việc sử dụng những loại thuốc Tây, bạn hãy tham khảo một số cách trị ho bằng thuốc nam trong bài viết sau đây nhé.

Một số bài thuốc nam trị ho hiệu quả

Bài thuốc nam trị ho do lạnh

Chuẩn bị các nguyên liệu: 12g bách lộ, tía tô, 10g húng chanh, sả, 8g trần bì, gừng, 6g bạch chỉ.

Cho tất cả nguyên liệu trên vào ấm và sắc thuốc, mỗi ngày uống một thang như vậy. Uống liền trong nhiều ngày liên tục sẽ thấy giảm ho rõ rệt.

tri-ho-bang-thuoc-nam-hieu-qua-it-ton-kem-1
Bài thuốc nam trị ho do lạnh

Bài thuốc nam trị ho có đờm

Nguyên liệu: Cát cánh, bách hộ và kinh giới mỗi loại 200g, 100g trần bì, 60g cam thảo.

Tán nhỏ các nguyên liệu trên sau đó trộn đều với nhau sắc thuốc uống. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 1-3g sau bữa ăn và trước khi đi ngủ. Uống như vậy liên tục trong mấy ngày ho sẽ khỏi.

Bài thuốc trị ho do viêm họng

Dùng các vị thuốc sau: Bách hộ, vỏ rễ dâu, mạch môn: mỗi loại 10g, Cam thảo, vỏ quýt, xạ can: mỗi loại 5g

Tán nhỏ những nguyên liệu trên, làm thành từng phiến, mỗi phiến khoảng 3g, mỗi ngày ngậm 4-5 phiến. Dùng trong 2, 3 ngày sẽ thấy hết ho nhanh chóng.

Trị ho, viêm phế quản ở trẻ nhỏ

Nguyên liệu cần chuẩn bị: huyền sâm, mạch môn, thiên môn 12g mỗi loại. Đem sắc thuốc và cho trẻ uống 3 lần mỗi ngày, ngày một thang.

Trị ho bằng thuốc nam do cảm phong hàn

Biểu hiện của bệnh là ho có đờm, đờm loãng dễ khác, ngứa cổ, sốt, cơ thể đau nhức, chảy nước mũi, khàn tiếng. Dùng một trong các cách chữa ho dân gian sau:

Bài 1: 16g kinh giới, 10g phòng phong, 10g bạch linh, 16g xương bồ, 12g trần bì, 10g bán hạ, 8g sinh khương, 16g tang bạch bì, 8g quế nhục, 16g cam thảo đất, 10g thiên niên kiện. Sắc thuốc uống, mỗi ngày 1 thang và chia thành 3 lần, chú ý nên uống khi còn nóng.

Trị ho bằng thuốc nam do cảm phong hàn
Trị ho bằng thuốc nam do cảm phong hàn
Bài 2 :12g cát cánh, 16g lá xương sông, 12g trần bì, 16g lá lốt, 10g xa tiền, 20g nam tục đoạn, 10g bán hạ, 12g bách hộ, 6g tế tân, 10g thiên niên kiện, 8g sinh khương, 6g quế nhục, 20g tang diệp, 12g cam thảo. Sắc thuốc uống mỗi ngày 1 thang và chia thành 3 lần.

Trị ho do cảm phong nhiệt

Người bệnh thường có biểu hiện là khô họng, người nóng, hơi thở nóng, khát nước, ho có đờm màu vàng, phân táo, nước tiểu đỏ. Dùng một trong những bài thuốc dưới đây:

Bài 1: 16g thiên môn, 16g mạch môn, 18g lá xương sông, 18g lá đinh lăng, 20g cỏ mực, 20g rau má, 20g lá mã đề, 12g chi tử, 12g cam thảo, 16g tang bạch bì, 10g ngũ vị. Sắc thuốc uống mỗi ngày 1 thang và chia thành 3 lần.
Bài 2 : 10g ngân hoa, 10g sinh địa, 12g cúc hoa, 10g liên kiều, 16g tang diệp, 16g cát cánh, 10g trần bì, 12g thạch hộc, 16g mạch môn, 20g cỏ mực, 16g mã đề thảo, 16g lá tía tô. Sắc thuốc uống mỗi ngày 1 thang và chia thành 3 lần.
Trên đây là một số phương pháp trị ho có đờm, ho lâu ngày bằng thuốc nam hiệu quả, được nhiều người tin dùng. Hy với những chia sẻ này, bạn sẽ không cần phải tìm đến những loại kháng sinh, thuốc Tây tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tác dụng phụ, mà vẫn có thể trị khỏi ho cho bản thân cũng như mọi người trong gia đình bạn.

Chúc bạn luôn có một sức khoẻ dồi dào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *