Home / Tin Y Học / Viêm Amidan Uống Thuốc Gì Và Nên Kiêng Ăn Gì

Viêm Amidan Uống Thuốc Gì Và Nên Kiêng Ăn Gì

   Viêm amidan uống thuốc gì để có thể giúp chúng ta loại bỏ căn bệnh này thì không phải ai cũng biết. vậy bị viêm amidan nên uống thuốc gì và nên ăn gì để tốt cho sức khỏe của người bệnh?

Có 3 phương pháp thích hợp trong điều trị viêm amidan: sử dụng thuốc tây y, phẫu thuật cắt bỏ amidan và dùng thuốc đông y, bài thuốc dân gian. Tuy nhiên, hầu như không mấy ai có ý thức trị bệnh sớm mà toàn để đến khi bệnh nặng hoặc mãn tính mới bắt đầu cuống cuồng chữa trị. Khi bị sưng amidan uống thuốc gì và tại sao lại cần phải điều trị sớm?

Khi bệnh viêm amidan mãn tính gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sinh hoạt hằng ngày của người bệnh thì bệnh nhân lại chủ quan, mua thuốc tây về sử dụng tại nhà mà không đi khám hẳn hoi. Các loại thuốc kháng sinh có rất nhiều tác dụng phụ và không tốt cho sức khỏe của người bệnh, sai lầm khi sử dụng thuốc kháng sinh sẽ làm thời gian chữa trị bệnh kéo dài. Vậy viêm amidan uống thuốc gì?

Tuy nhiên, không nên dùng thuốc một cách tùy tiện sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường, quá liều là hiện tượng hay gặp hoặc nghiêm trọng hơn là tác dụng phụ phản ứng của thuốc với cơ địa bệnh nhân gây khó thở, cơn hen cấp hoặc suy hô hấp…

Bài thuốc đông y chữa viêm amidan hiệu quả an toàn cao
Bài thuốc đông y trị viêm amidan hiệu quả an toàn cao

Viêm amidan uống thuốc gì?

Amidan sưng do nhiễm khuẩn từ đường hô hấp do các bệnh viêm mũi, viêm xoang chảy mủ xuống họng gây viêm nhiễm. Để loại bỏ các hốc viêm nhiễm cần phải loại bỏ hết các loại vi khuẩn gây bệnh, hút sạch dịch viêm kết hợp với sử dụng thuốc. Nhiều người thắc mắc không biết bị sưng amidan uống thuốc gì để bệnh có thể khỏi mà không bị tái lại?

Chúng tôi xin chia sẻ luôn với bệnh nhân là nếu dùng thuốc không thì chỉ có dùng thuốc đông y hoặc thuốc nam mới có thể khỏi bệnh, còn nếu dùng thuốc tây y không thì không thể chữa khỏi bệnh được mà chỉ giảm triệu chứng và sau một thời gian ngắn lại tái bệnh và có khi còn nặng hơn lúc trước.

Nguyên nhân gây sưng viêm amidan cấp tính xuất phát từ vi khuẩn và virus gây nên. Để khắc phục tình trạng này để làm giảm nhanh các triệu chứng gây khó chịu cho người bệnh để sau đó điều trị dần. Các loại thuốc có thể sử dụng như: thuốc chống liên cầu, thuốc hạ sốt và giảm đau, thuốc giảm xung huyết và phù nề, thuốc giảm ho… Ngoài ra có thể súc miệng bằng các dung dịch muối loãng, sử dụng thuốc kháng viêm tại chỗ để sát khuẩn, loại bỏ vi khuẩn dần dần.

Viêm amidan nên kiêng đồ ăn cay nóng nhiều dầu mỡ
Viêm amidan nên kiêng đồ ăn cay nóng nhiều dầu mỡ

Viêm amidan kiêng ăn gì?

Ngoài quan tâm đến việc bị viêm amidan uống thuốc gì thì người bệnh cũng nên quan tâm xem bị viêm amidan kiêng ăn gì để bệnh có thể nhanh khỏi và không phát triển nhanh. Những món ăn và những loại thực phẩm, đồ uống mà người bệnh viêm amidan nên tránh xa là:

Tất cả các loại thức ăn cay, nóng, cứng, khô như: ngũ cốc, các món chiên sào, món ăn có chứa nhiều dầu mỡ, hạt tiêu, ớt cay là những loại thực phẩm cần tránh xa ngay lúc này. Vì khi chúng cọ xát với thành họng gây tổn thương và ăn sâu vào các ổ viêm gây sự khó chịu cho người bệnh ở vùng họng. Cảm giác ngứa họng gây ho sẽ tăng lên làm bệnh ngày càng nặng hơn.

Trong sô cô la, hoa quả sấy khô và đậu phộng có chứa hoạt chất argrinin cộng hưởng với các siêu vi cho chúng phát triển mạnh hơn làm cho tình trạng bệnh ngày càng xấu đi. Những người bị viêm amidan khi mà sử dụng nhiều các loại thực phẩm này sẽ rất lâu khỏi, cản trở quá trình điều trị bệnh.

Ngoài ra, các loại đồ ăn sống, rau sống, các loại gỏi, nộm,…cũng không phải là thực phẩm nên dùng cho người đang bị viêm amidan cũng như bệnh nhân đang điều trị viêm amidan. Bên cạnh đó, bia rượu, thuốc lá, café, các loại đồ uống lạnh và có gas cũng là nhân tố khiến tình hình bệnh xấu đi. Chính vì vậy, nếu người bệnh muốn nhanh khỏi bệnh nên tránh xa những loại chất kích thích này.

Viêm amidan uống thuốc gì là một câu hỏi quen thuộc của các bệnh nhân mắc chứng viêm amidan. Tuy nhiên, để phòng bệnh tái lại gây phiền toái cho chúng ta thì các bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt sao cho hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *