Chuyên Gia Giải Đáp: Viêm Họng Hạt Có Lây Không ?

   Chắc hẳn không ít người sẽ có thắc mắc về bệnh viêm họng hạt có lây không? và mong có được lời giải đáp chính xác nhất. Như các bạn đã biết viêm họng hạt còn được gọi là viêm họng mãn tính thường hay gặp ở người trưởng thành.

Tuy nhiên, viêm họng hạt có thể được điều trị khỏi bằng cách dùng đúng thuốc và bệnh có thể phòng tránh để không mắc phải. Bài viết sau xin chia sẻ tới bạn đọc những thông tin hữu ích về căn bệnh này. Cùng theo dõi nhé

Nguyên nhân gây viêm họng hạt mãn tính

Cổ họng là nơi giao giữa đường thở, đường thông khí với đường ăn. Do đó mà đây là một môi trường tạo điều kiện cho các bệnh liên quan đến đường hô hấp có cơ hội phát triển nhất là những bệnh lý về cổ họng.

Viêm họng hạt có lây không?
Viêm họng hạt có lây không?

Chắc hẳn nhiều người đã được nghe nhắc đến khái niệm viêm họng hạt, đây là căn bệnh mãn tính thường kéo dài và mắc lại nhiều lần dẫn tới tình trạng xuất hiện các hạt ở họng do virus hoặc vi khuẩn gây ra. Lúc ban đầu virus sẽ tấn công niêm mạc họng và phá huỷ các tế bào niêm mạc họng sau đó phát triển thành viêm họng cấp tính, nếu không được điều trị kịp thời và dứt điểm thì bệnh có thể diễn tiến sang thể mãn tính và việc điều trị sẽ vô cùng khó khăn.

Triệu chứng của viêm họng hạt mãn tính

Khi bị viêm họng hạt người bệnh sẽ có những biểu biện viêm họng như ngứa họng, có cảm giác vướng khi ăn và tình trạng này thường kéo dài qua nhiều ngày liên tiếp. Việm họng hạt tương tự như bệnh viêm xoang đều xuất hiện hiện tượng chảy dịch mũi, ngoài ra thì bệnh nhân còn kèm theo hiện tượng ho khan, có đờm kéo dài.

Viêm họng hạt có lây không?

Câu trả lời là bệnh viêm họng mãn tính là bệnh lý có thể lây qua đường hô hấp. Có thể thấy rằng viêm họng hạt là bệnh do vi khuẩn và virus gây ra và làm cho người bệnh có triệu chứng chảy nước mũi, vậy đây là bệnh lý hoàn toàn có thể lây nhiễm. Viêm họng dẫn tới hiện tượng ho khan, ho có đờm và sẽ làm virus và vi khuẩn phát tán ra không khí. Do đó, bệnh rất dễ lây lan từ người bị viêm họng sang người bình thường. Đặc biệt bên cạnh đó nếu như dùng chung các vật dụng trung gian truyền bệnh như cốc, thìa, bát, đũa, … cũng có thể lây bệnh.

Những biện pháp phòng tránh viêm họng hạt

Những biện pháp phòng tránh viêm họng hạt
Những biện pháp phòng tránh viêm họng hạt

   Chia sẻ bài thuốc chữa viêm họng hạt tốt nhất hiện nay

– Cần phải rửa tay trước khi ăn cũng như sau khi đi vệ sinh hay tiếp xúc với người bệnh.

– Tuyệt đối không sử dụng chung cốc, chén, bát đũa, … với người đang bị viêm họng hạt mãn tính.

– Cần súc miệng bằng nước muối loãng hàng ngày để có thể làm sạch cổ họng khỏi các vi khuẩn

– Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ hàng ngày để có một môi trường sống trong lành và phòng tránh được những bệnh liên quan về đường hô hấp.

– Bổ sung vitamin C cho cơ thể để có thể tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch

– Đặc biệt cần xây dựng một chế độ ăn uống khoa học và luyện tập thể dục thể thao đều đặn để giúp tăng cường sức khoẻ và phòng tránh lại nhiều tác nhân bên ngoài gây ra bệnh viêm họng hạt mãn tính

Đến đây có lẽ bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi viêm họng hạt có lây không cũng như biết được nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng bệnh. Chúng tôi luôn luôn sẵn sàng cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về bệnh viêm họng hạt mãn tính. Chúc bạn có một sức khoẻ thật tốt.

Ý kiến bạn đọc (13)

© 2017 Chuyên Khoa Điều Trị Bệnh Hô Hấp. Thiết kế Website bởi VietMoz.